• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ An: Thí sinh ngủ quên muộn giờ thi đến "cầu cứu" Sở Giáo dục và Đào tạo

Giáo dục 25/06/2019 11:10

(Tổ Quốc) - Do ngủ quên, một thí sinh tại điểm thi Huỳnh Thúc Kháng (TP.Vinh, Nghệ An) đã đến muộn giờ thi và không được tham gia môn thi Ngữ Văn đã đến sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An "cầu cứu".

Sáng 25/6, tại điểm thi THPT Quốc gia Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) có một thí sinh đến muộn giờ làm bài hơn 15 phút và không được tham gia bài thi môn Ngữ văn.

Theo đó, Thí sinh P.C.C. là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Do đén muộn nên thí sinh C. đã không được vào điểm thi  dự thi môn Văn vì quá giờ làm bài. Ngay sau đó, em C. đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.

Nghệ An: Thí sinh ngủ quên muộn giờ thi đến cầu cứu Sở Giáo dục và Đào tạo - Ảnh 1.

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nơi thí sinh C. đến muộn không được vào dự thi

Phân trần lý do đến muộn, thí sinh này cho hay,Tối hôm qua em sang ngủ trông nhà cho dì, sáng nay ngủ quên, đến 8h10 phút mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị ở nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa.

Vội vàng chạy đến theo con, mẹ của thí sinh này hối hận: "Tôi cứ nghĩ cháu thi buổi chiều, nên không gọi cháu dậy, giờ không biết phải làm sao".

Tại Sở GD&ĐT Nghệ An, các các bộ trực làm nhiệm vụ thi tại đây đã giải thích cho em Phạm C.C hiểu các cán bộ giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi.

Theo ông Thái Văn Thành - Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn Ngữ văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ