• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nghệ An: Xe buýt tự ý mở rào chắn, liều mình chở khách qua cầu yếu

Pháp luật 24/05/2019 23:27

(Tổ Quốc) - Xe buýt Sự Chuyên khi đi qua cầu Quỳnh Nghĩa (xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhân viên nhà xe tự ý xuống mở Barie chắn chiều cao để xe đi qua. Thậm chí, phớt lờ qui định phải cho hành khách xuống xe khi đi qua cây cầu này.

Cầu Quỳnh Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu) đã xuống cấp từ lâu, được cơ quan chức năng cho tu sửa để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Sau khi tu sửa, sở GTVT tỉnh Nghệ An đã đặt biển báo hạn chế tốc độ, trọng tải khi qua cầu, qui định chiều cao, lập rào chắn hạn chế xe quá khổ và lập chốt hai đầu cầu để kiểm tra phương tiện qua lại.

Nhân viên xe Sự Chuyên tự mở barie cho xe qua cầu

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Báo điện tử Tổ Quốc, trong 2 ngày 22-23/5 hàng chục chuyến xe buýt Sự Chuyên (loại 24 chỗ ngồi) vẫn vô tư chở hành khách qua cầu. Đáng chú ý, khi xe đến cầu nhân viên xe buýt đã tự ý xuống mở barie hạn chế chiều cao.

Nghệ An: Xe buýt tự ý mở rào chắn, liều mình chở khách qua cầu yếu - Ảnh 2.

Nhân viên xe buýt Sự Chuyên tự ý xuống mở Barie cho xe đi qua

Ngoài ra, theo qui định được niêm yết 2 đầu câu ghi gõ " Để đảm bảo an toàn đề nghị lái xe cho hành khách trên xe buýt đi bộ qua cầu". Thế nhưng, theo quan sát xe buýt Sự Chuyên vẫn thản nhiên mở barie chở hành khách qua cầu.

Nghệ An: Xe buýt tự ý mở rào chắn, liều mình chở khách qua cầu yếu - Ảnh 3.

Biển báo yêu cầu lái xe cho hành khách xuống đi bộ qua cầu

Điều đáng nói, mặc dù sở GTVT tỉnh Nghệ An có lập chốt 2 bên đầu cầu để kiểm tra trọng tải, chiều cao mỗi khi phương tiện qua cầu. Tuy nhiên, nhân viên chốt chặn ở đây không thấy hoạt động kiểm tra hay nhắc nhở các phương tiện giao thông khi qua cầu.

Trao đổi với một đại diện hãng xe buýt Sự Chuyên về vụ việc, vị này cho biết việc xe buýt đi qua cầu đã được Sở GTVT tỉnh Nghệ An cấp phép. (?)

Theo tìm hiều, Cầu Quỳnh Nghĩa được xây dựng từ năm 1989 có chiều dài 90,6 m, chiều rộng 4 m, bắc qua sông Mơ nối 2 xã Quỳnh Nghĩa và An Hòa nằm trên tuyến tỉnh lộ 537B.

Còn tiếp...

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ