• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ sĩ Thái Lan đào tạo, nâng cao kỹ năng cho ca sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng

Thực hiện: Đức Hoàng | 22/09/2023

(Tổ Quốc) - Tối 21/9, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật báo cáo khóa huấn luyện nâng cao kỹ năng biểu diễn sân khấu với chủ đề “Phá kén”.

Theo đó, được sự đồng ý của Sở Văn hóa & Thể thao thành phố Đà Nẵng, từ ngày 15-22/9, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức "Khóa bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hình thể và biểu diễn sân khấu" cho Đoàn ca múa nhạc - Nhà hát Trưng Vương. Khóa học dưới sự giảng dạy và đào tạo của chuyên gia, nghệ sĩ nổi tiếng người Thái Lan - MonTree Sriwihok Joe.

Đây là lần thứ hai nghệ sĩ Montree Sriwihok Joe được mời tới đào tạo cho đội ngũ ca sĩ, diễn viên và nhạc công của nhà hát về phong cách trình diễn, kỹ năng giải phóng hình thể. Với tài năng của mình, ông MonTree Sriwihok Joe sớm được tiếp cận nghệ thuật từ khi còn trẻ và được đào tạo chuyên nghiệp tại Mỹ, ông có tư duy làm nghệ thuật sáng tạo, độc đáo và có nhiều kinh nghiệm dàn dựng chương trình truyền cảm hứng cho cả nghệ sĩ trình diễn lẫn khán giả.

Nghệ sĩ Thái Lan đào tạo, nâng cao kỹ năng cho ca sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An và Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng Trần Văn Hào (ca sĩ Quang Hào) tặng hoa nghệ sĩ MonTree Sriwihok Joe, tối 21/9.

Trải qua 08 ngày tham gia khóa tập huấn, 31 diễn viên của Nhà hát Trưng Vương được đào tạo theo những phương pháp đặc biệt từ chính kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết qua nhiều năm làm nghề của chuyên gia MonTree Sriwihok Joe.

Thông qua đợt tập huấn lần này, các nghệ sĩ của Nhà hát Trưng Vương không chỉ được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, rèn luyện sự bản lĩnh và làm chủ sân khấu, mà bên cạnh đó ông còn giúp mỗi người tự "vượt qua chính mình" thể hiện được vẻ đẹp độc đáo, khám phá thế mạnh, năng lực tiềm ẩn của bản thân dưới ánh đèn sân khấu và giúp phát huy tinh thần đoàn kết tập thể, xua tan sự nhàm chán trong suốt quá trình tập luyện, dàn dựng.

Nghệ sĩ Thái Lan đào tạo, nâng cao kỹ năng cho ca sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trong khóa đào tạo kéo dài 8 ngày, 31 diễn viên của Nhà hát Trưng Vương sẽ được đào tạo theo những phương pháp đặc biệt đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều năm làm nghề của chuyên gia MonTree Sriwihok Joe..

Ông Mai Duy Linh - Phó Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng cho biết, chương trình báo cáo với chủ đề "Phá kén" là kết quả của một quá trình tập huấn nghiêm khắc, vất vả, là sự tiếp thu của nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát đối với các nội dung đã được huấn luyện.

Tập thể diễn viên Nhà hát luôn nỗ lực rèn luyện, không ngại thay đổi để phát triển, phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn bên trong bản thân, sống hết mình với đam mê hướng tới phục vụ khán giả ngày càng tốt hơn.

"Với sự khoa học và chuyên nghiệp của mình, khóa tập huấn đã mang đến cho nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát sự tự tin - sáng tạo - chủ động - đổi mới.  Đây cũng chính là mục tiêu của Nhà hát trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng nghệ thuật, nâng cao kỹ năng biểu diễn của nghệ sỹ, diễn viên nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn nữa chức năng và nhiệm vụ của Nhà hát, đóng góp vào sự phát triển văn hóa của thành phố nói chung và sự phát triển Nhà hát nói riêng", ông Linh nói.

Nghệ sĩ Thái Lan đào tạo, nâng cao kỹ năng cho ca sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng - Ảnh 3.

Việc thể hiện ngôn ngữ hình thể trên sân khấu làm sao cho thật uyển chuyển, chuyên nghiệp và hòa nhịp theo từng lời ca tiếng nhạc là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với người nghệ sĩ, diễn viên khi trình diễn trước công chúng.

Nghệ sĩ Thái Lan đào tạo, nâng cao kỹ năng cho ca sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thái Lan đào tạo, nâng cao kỹ năng cho ca sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng - Ảnh 5.

15 tiết mục đặc sắc được trình diễn vào tối 21/9 tại sân khấu Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

Nghệ sĩ Thái Lan đào tạo, nâng cao kỹ năng cho ca sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Thái Lan đào tạo, nâng cao kỹ năng cho ca sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng - Ảnh 7.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ