• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghe “thầy lang” chữa ung thư, người phụ nữ bị mất một bên vú

Sức khỏe 10/09/2019 10:19

(Tổ Quốc) - Mới đây, Trung tâm Ung bướu – BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân (49 tuổi) nhiễm trùng, nhiễm độc do khối u vú vỡ loét, hoại tử.

mt vu phi 1

Một bên vú phải của người bệnh đã bị hủy hoại hoàn toàn

Người nhà cho hay, nữ bệnh nhân bị mắc ung thư vú giai đoạn 3 từ năm 2017. Dù bác sĩ khuyên chị mổ sau đó hóa trị, xạ trị nhưng do kinh tế khó khăn nên chị về nhà điều trị bằng thuốc nam.

Khi gia đình đưa đến khám tại nhà một "thầy lang" thì được nghe cách chữa trị rằng, khi cái u bị vỡ, mủ chảy ra thì mới khỏi được.

Cách chữa trị khó tin đến như vậy nhưng không hiểu sao gia đình nữ bệnh nhân này vẫn nghe theo để rồi đến khi căn bệnh trầm trọng mới đến bệnh viện để điều trị.

Theo bác sĩ Trần Xuân Vĩnh – Trung tâm Ung bướu, BVĐK Phú Thọ, trường hợp của nữ bệnh nhân này nếu được điều trị sớm có thể khỏi bệnh.

Nếu được tiếp cận với phương pháp điều trị khoa học, bài bản thì cơ hội chữa bệnh vẫn rất cao. Rất tiếc là trong trường hợp này bệnh nhân lại tìm đến phương pháp không chính thống.

Cũng theo bác sĩ Vĩnh, sau khoảng thời gian điều trị thì đến nay tình trạng người bệnh cải thiện khá tốt, khối u bớt hoại tử, nhiễm trùng được kiểm soát.

Được biết, nữ bệnh nhân này làm ở nhà máy may mặc 28 năm, trong một lần bị lên hạch ở nách nên đi khám bác sĩ thì phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 3.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ