(Tổ Quốc) - Một hệ thống nhà hàng ở Đà Nẵng tung chiêu “100-10%” (giảm 10% trên tổng hóa đơn) và có thêm tài xế lái xe giúp khách nhậu về nhà hay gửi lại xe qua đêm miễn phí tại nhà hàng…
- 08.01.2020 Bức ảnh chụp quán nhậu ở Hà Nội trước và sau nghị định 100 được chia sẻ liên tục
- 07.01.2020 Bị CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, nam thanh niên nước ngoài lôi đàn ra vừa đánh vừa hát
- 06.01.2020 Tài xế say xỉn đánh CSGT khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn
- 05.01.2020 Mức xử phạt nào cho tài xế khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn
- 03.01.2020 Nghị định 100: 41 quy định xử phạt mới đối với người đi xe máy và ô tô cần chú ý
Dính nồng độ cồn, một lái xe ô tô bị phạt 35 triệu đồng
Ngày 8/1, thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, qua những ngày đầu thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (từ 1 đến 6h30 ngày 7/1) về xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, lực lượng CSGT toàn thành phố đã dừng kiểm tra 1.752 xe (795 ô tô; 857 mô tô); lập biên bản 64 trường hợp vi phạm (18 ô tô; 46 mô tô). Tạm giữ 18 ô tô, 46 mô tô; ước tính tiền phạt hơn 420 triệu đồng.
Trong đó, có một trường hợp ô tô con lập biên bản lỗi "không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn", với tiền phạt 35 triệu đồng.
Đáng chú ý, trước khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, người dân cảm thấy thích thú khi các chiến sĩ CSGT Công an TP Đà Nẵng đến tận bàn để tuyên truyền đã uống rượu bia thì không nên điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.
Nhà hàng tung chiêu "100-10%" cho khách nhậu
Theo ghi nhận của phóng viên, sau 7 ngày thực hiện theo Nghị định 100/NĐ-CP, rất nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn Đà Nẵng giảm lượng khách tới ăn uống.
Để ưu đãi và đảm bảo an toàn cho khách nhậu, một số nhà hàng đã tung chiêu như tặng voucher grap, voucher taxi…cho khách. Đặc biệt, hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa (một chuỗi nhà hàng lớn ở Đà Nẵng) lại ưu đãi cho khách bằng cách giảm 10% tổng hoá đơn cho khách chủ động phương tiện.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, chủ hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa cho biết: Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Đây là Nghị định của nhà nước đưa ra để đảm bảo an toàn cho người dân và bản thân mỗi cá nhân. Nhưng như vậy thì lại rất khó khăn cho các lĩnh vực nhà hàng ăn uống, giảm đến 70% đến 80% doanh thu và sẽ kéo theo đó là việc sẽ giảm nặng về ngân sách đóng thuế cho Nhà nước, đặt biệt là những thành phố phát triển mạnh ngành dịch vụ ăn uống như Đà Nẵng.
“Để hỗ trợ khách hàng yên tâm hơn trong việc đi lại, hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa ở Đà Nẵng đã tạo ra chính sách cho khách hàng là giảm 10% trên tổng hoá đơn. Đây là số tiền chúng tôi hỗ trợ chi phí đi lại cho khách hàng để chấp hành đúng Nghị định nhà nước đưa ra và cố gắng kích cầu, đóng góp 1 phần giảm thiểu biến động nguồn thu từ ngành dịch vụ nhà hàng và của thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh giảm 10%, chúng tôi còn có thêm cả tài xế lái giúp khách lái ôtô về đến nhà hoặc khách hàng có thể gửi xe qua đêm miễn phí tại nhà hàng”, ông Nghĩa cho biết.
Được biết, Hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa là hệ thống nhà hàng đầu tiên áp dụng chính sách cho khách hàng và câu Sologan 100-10%.