• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghị định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật sắp tới sẽ thay đổi theo hướng nào?

Văn hoá 01/11/2018 08:05

(Tổ Quốc) - Sáng 31/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn về Dự thảo sửa đổi Nghị định Nghệ thuật biểu diễn.

Nghị định 79/2012 và Nghị định 15/2016 sửa đổi, bổ sung Nghị định 79 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm ghi hình ca múa nhạc, sân khấu góp phần nâng cao chất lượng quản lý. Tuy nhiên, quá trình thực hiện trong thực tiễn đã nảy sinh một số bất cập, cần phải điều chỉnh.

Trước đó, Bộ VHTTDL đã tổ chức một số hội nghị lấy ý kiến về một số chính sách trong dự thảo Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Tại buổi làm việc, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh đã báo cáo một số nội dung trong Dự thảo sửa đổi Nghị định về Nghệ thuật biểu diễn. Trong đó có những nội dung sửa đổi, bổ sung để phù hợp với tình hình hoạt động biểu diễn của thực tiễn hiện nay.

Nghị định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật sắp tới sẽ thay đổi theo hướng nào? - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Việt Hùng

Đại diện các đơn vị liên quan tại buổi làm việc đã tích cực đóng góp ý kiến khá trọng tâm, thiết thực về một số nội dung sửa đổi, bổ sung của Dự thảo Nghị định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải lưu ý Dự thảo sửa đổi, bổ sung của Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn có tính đặc thù nhưng phải từ căn cứ nội dung của Nghị định hiện hành đảm bảo tính kế thừa cũng như thực tiễn của biểu diễn nghệ thuật. Bên cạnh đó Dự thảo Nghị định phải thể hiện được chức năng, nhiệm vụ và sự hợp lý cũng như tính khả thi của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL và các đơn vị liên quan rà soát lại Dự thảo Nghị định nhằm hoàn thiện các nội dung sau đó trình lãnh đạo Bộ và trình xin ý kiến Chính phủ theo đúng tiến độ thời gian đã đề ra.

Hà Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ