• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghĩa tình Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2019

Văn hoá 24/01/2019 22:41

(Tổ Quốc) - Với chủ đề "Trao sẻ chia - Nhận yêu thương, Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2019 đã khai mạc sáng 24/1, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Nghĩa tình Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: "Trải qua 5 năm tổ chức trình này (2015-2019), Ban tổ chức đã huy động được trên 6700 xuất quà đi trao đến 19 địa phương trên khắp cả nước, qua đó đã khẳng định tinh thần đoàn kết, đùm bọc chia ngọt sẻ bùi của dân tộc Việt Nam và đặc biệt là các nhà hảo tâm.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ trao trên 700 xuất quà cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa, những gia đình đang gặp khó khăn, những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam đioxin tại 03 địa phương là tỉnh Quảng Trị, Thái Nguyên và Hà Nội… Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng nó chứa đầy tình cảm ấm áp của chúng ta và sẽ mang đến cho các gia đình những niềm vui nho nhỏ khi đón chào năm mới", ông Phạm Văn Quyến cho biết.

Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình.

Theo đó, tại chương trình đã có hàng trăm chiếc bánh chưng xanh được làm ra bởi đôi bàn tay của các cán bộ nhân viên Làng, đại diện của 13 cộng đồng dân tộc ít người đang sinh sống thường xuyên tại Làng (Tày, Thái, Mường, Khơ Mú, Dao, Mông, Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, RagLai, Ê Đê, Khmer), cùng sỹ quan, chiến sỹ tiểu đoàn 17 và đông đảo du khách địa phương.

Chị Vàng Thị Quỳnh, dân tộc Mông đến từ tỉnh Điện Biên chia sẻ: "Đây là lần thứ hai mình tham gia chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết". Với bản thân mình đây là chương trình rất là có ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết lá lành đùm lá rách của người Việt Nam".

Chị Vàng Thị Quỳnh, dân tộc Mông đến từ tỉnh Điện Biên.

Đến với chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết", chiến sỹ Đoàn Văn Nam, Đại đội 61, Trường Sỹ quan Lục quân 1 xúc động chia sẻ: Đối với bản thân tôi cũng như các chiến sỹ của Trường Sỹ quan lục quân 1 cảm thấy rất vui và tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ công sức để giúp đỡ, trao những niềm yêu thương của mình đối với các dân tộc, những người nghèo khó có một cái Tết thật ý nghĩa và no đủ.

Sau khi chương trình kết thúc, đoàn xe của Ban tổ chức đã lên đường đi Quảng Trị và Thái Nguyên và Hà Nội để trao những suất quà Tết đến tận tay cho các đồng bào ở vùng sâu vùng xa, những gia đình đang gặp khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng chất độc da cam dioxin.

img_5956

Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam mà còn là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Nghĩa tình Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết năm 2019 - Ảnh 5.

Nghĩa tình Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết năm 2019 - Ảnh 6.

Nghĩa tình Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết năm 2019 - Ảnh 7.

Nghĩa tình Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết năm 2019 - Ảnh 8.

Nghĩa tình Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết năm 2019 - Ảnh 9.

Ban Tổ chức cũng đã trao các phần quà có ý nghĩa cho đồng bào đang sinh hoạt tại Làng.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ