• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ngó qua 2 trường quốc tế ở quận Ba Đình: Chương trình học cụ thể ra sao mà học phí thấp nhất cũng hơn 230 triệu đồng/năm

Giáo dục 09/06/2022 09:30

(Tổ Quốc) - Ngoài chương trình học chính khóa, 2 ngôi trường này có nhiều hoạt động ngoại khóa, chương trình dã ngoại cho học sinh.

01
TRƯỜNG QUỐC TẾ HÀ NỘI (HIS)

- 48 P. Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình

Trường Quốc tế Hà Nội (HIS) là trường liên cấp, giảng dạy từ bậc mầm non đến lớp 12. Hiện tại, trường cung cấp 3 Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) ở các bậc như sau: Tiểu học (PYP), lớp 6 - lớp 10 (MYP) và lớp 11, 12 (DP). 

Ở bậc Tiểu học, chương trình học tập trung vào sự phát triển của trẻ với tư cách là người hỏi, cả trong và ngoài lớp học. Chương trình được củng cố bởi 6 câu hỏi, còn gọi là 6 chủ đề xung quanh việc học tập được lên kế hoạch, gồm: Chúng ta là ai, Chúng ta đang ở đâu, khoảng thời gian nào, Cách chúng ta thể hiện bản thân, Cách thế giới vận hành, Cách quản lý bản thân, Chia sẻ hành tinh này. 

Ngó qua 2 trường quốc tế "con nhà giàu" ở quận Ba Đình: Học phí gần 400 triệu đồng/năm trở lên, có nhiều hoạt động ngoại khóa - Ảnh 1.

Trường Quốc tế Hà Nội.

Từ lớp 6-10, trẻ tiếp tục được rèn luyện, phát triển các kỹ năng học tập. Học sinh sẽ phải tham gia các khóa học của các các lĩnh vực: Ngôn ngữ và Văn học (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật hoặc tiếng Việt); Tiếp thu ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Việt); Cá nhân và xã hội, Khoa học; Toán học; Nghệ thuật (Nghệ thuật thị giác, Âm nhạc, Kịch nghệ) Giáo dục thể chất; Thiết kế. Cuối năm lớp 9, học sinh sẽ làm một dự án cá nhân và hoàn thành dự án vào năm lớp 10.

Năm 11, 12, học sinh học chương trình DP và sau đó được trao bằng tốt nghiệp tùy theo kết quả học tập.

Ngoài chương trình học chính, HIS cung cấp cho học sinh một loạt các hoạt động ngoại khóa nhằm truyền cảm hứng phát triển các kỹ năng mới, khám phá, nuôi dưỡng sở thích và tài năng cá nhân,... Học sinh sẽ có những chuyển đi thực tế trong và xung quanh Hà Nội, nước ngoài, đi cắm trại,...

Về học phí, theo thông tin trên website chính thức của nhà trường, mức học phí năm học 2022-2023 dao động từ 396-636 triệu đồng/năm, tùy theo từng cấp học. Cụ thể như thông tin trong bảng dưới đây.

Ngó qua 2 trường quốc tế "con nhà giàu" ở quận Ba Đình: Học phí gần 400 triệu đồng/năm trở lên, có nhiều hoạt động ngoại khóa - Ảnh 2.

02
TRƯỜNG QUỐC TẾ SINGAPORE

- 46 Vạn Bảo, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Ba Đình

Giống như trường Quốc tế Hà Nội, trường Quốc tế Singapore cũng cung cấp chương trình giáo dục từ bậc mầm non đến lớp 12 với mục tiêu: Nuôi dưỡng những học sinh có thành tích học tập tốt, tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tư duy, hiểu biết về công nghệ, sống năng động và có trách nhiệm.

Hiện tại, trường cung cấp 2 chương trình học: Quốc tế và Song ngữ. Chương trình Quốc tế được xây dựng với sự kết hợp giữa giáo trình Singapore và một số môn học theo giáo trình phương Tây. 

Chương trình cung cấp một nền tảng vững chắc cho học sinh để bắt đầu chương trình học Quốc tế Cambridge ở bậc Phổ thông. Học sinh sẽ tốt nghiệp tại Trường với lựa chọn theo học Chương trình Cambridge Quốc tế Cấp độ A, hoặc Chương trình Chứng chỉ Quốc tế Bậc 3 International Foundation Diploma for Higher Education Studies (L3IFDHES). 

Ngó qua 2 trường quốc tế "con nhà giàu" ở quận Ba Đình: Học phí gần 400 triệu đồng/năm trở lên, có nhiều hoạt động ngoại khóa - Ảnh 3.

Trường Quốc tế Singapore.

Ngó qua 2 trường quốc tế "con nhà giàu" ở quận Ba Đình: Học phí gần 400 triệu đồng/năm trở lên, có nhiều hoạt động ngoại khóa - Ảnh 4.

Mô hình giáo dục STEM được tích hợp trong Chương trình Quốc tế, tập trung vào các kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Ngoài ra, chương trình học còn bao gồm chương trình đào tạo kĩ năng sống Outward Bound, được thiết kế giúp học sinh xây dựng sự tự tin, nâng cao kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, dành cho học sinh từ Lớp 4 tới Lớp 12,...

Với chương trình Song ngữ, ở bậc Mầm non, chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh bởi giáo viên Việt Nam có chuyên môn.

Từ bậc Tiểu học, chương trình Song ngữ được thiết kế đặc biệt dành cho học sinh Việt Nam từ Lớp 1 đến Lớp 9. Chương trình được cung cấp bởi chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở Việt Nam Singapore và Trường Quốc tế Singapore.

Thông qua chương trình hợp tác này, học sinh sẽ được học các môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và một số môn học chính của Chương trình Quốc tế.

Mô hình giáo dục STEM được tích hợp trong Chương trình Quốc tế, tập trung vào các kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học thông qua phương pháp giảng dạy gắn với thực tế và nâng cao khả năng giải quyết vấn đề của học sinh.

Chương trình học còn bao gồm chương trình đào tạo kĩ năng sống Outward Bound, được thiết kế giúp học sinh xây dựng sự tự tin, nâng cao kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, dành cho học sinh từ Lớp 4 tới Lớp 12.

Để học sinh phát triển toàn diện, trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chuyến đi dã ngoại. Các hoạt động ngoại khóa diễn ra từ 4.15 đến 5.00 chiều vào hầu hết các ngày sau giờ học. Các hoạt động được tổ chức vô cùng phong phú theo từng học phần. Một khoản phí nhỏ sẽ được thu cho các chi phí phát sinh cho các hoạt động ngoại khóa sau giờ học.

Các câu lạc bộ sau giờ học có thể kể đến như: Tennis, bóng bàn, ban nhạc Rock, bóng đá, cầu lông, cờ,...

Về học phí, chương trình SIS Song ngữ có mức phí từ 231-263 triệu đồng/năm (tùy theo bậc học, lớp 1 - lớp 9). 

Ngó qua 2 trường quốc tế "con nhà giàu" ở quận Ba Đình: Học phí gần 400 triệu đồng/năm trở lên, có nhiều hoạt động ngoại khóa - Ảnh 5.

Học phí chương trình SIS Quốc tế dao động từ 443 - 555 triệu đồng/năm, tùy theo từng cấp học.

Ngó qua 2 trường quốc tế "con nhà giàu" ở quận Ba Đình: Học phí gần 400 triệu đồng/năm trở lên, có nhiều hoạt động ngoại khóa - Ảnh 6.

Phụ huynh có thể thanh toán học phí theo học phần và thanh toán 30 ngày trước khi nhập học và 14 ngày trước ngày học cuối cùng của học phần hiện tại. 

Thanh Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ