• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngoại binh Thép xanh Nam Định giành "cú ăn ba" danh hiệu tại V-League Awards

Thể thao 09/07/2024 19:16

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 9/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình V-League Awards 2023/24 nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc nhất thành mùa giải vừa qua.

Mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023/24 là mùa giải đầu tiên khung thời gian thi đấu được điều chỉnh đồng bộ theo hệ thống châu lục cũng như thế giới (khởi tranh vào mùa thu năm trước và kết thúc vào mùa hè năm sau). Đây được xem là sự thích ứng nhanh chóng, dựa trên sự cấp thiết của nền bóng đá nước nhà, mang lại rất nhiều lợi ích cho các CLB và đội tuyển Việt Nam.

Ngoại binh Thép xanh Nam Định giành "cú ăn ba" danh hiệu tại V-League Awards  - Ảnh 1.

Vinh danh đội hình tiêu biểu 11 cầu thủ cùng HLV tại buổi lễ

Điều đặc biệt của mùa giải 2023/24 không chỉ đến từ bước ngoặt thay đổi khung thời gian tổ chức, mà các giải đấu còn được diễn ra đầy hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao và tính đua tranh kéo dài từ vòng đấu khai mạc cho tới vòng đấu bế mạc. Công nghệ VAR là một trong những điểm nhấn nổi bật đem đến những trận đấu được đảm bảo sự công bằng, chính xác. Đây cũng là mùa giải đầu tiên toàn bộ các vòng đấu thuộc V-League 1 đều có trận đấu được áp dụng công nghệ VAR, tạo tiền đề cho việc phủ sóng công nghệ VAR rộng khắp tại mùa giải VĐQG 2024/25. Ngoài ra, công nghệ VAR cũng bước đầu được áp dụng tại một số trận đấu, vòng đấu quan trọng tại Giải Cúp Quốc gia Casper 2023/24 và trận đấu Play-off mùa giải 2023/24.

V-League Awards 2023/24 được tổ chức như một ngày hội bóng đá để tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc sau một mùa giải nỗ lực cống hiến, đồng thời cũng tạo bước đệm để hướng đến những mục tiêu thành công mới cho các mùa giải tiếp theo.

Ngoại binh Thép xanh Nam Định giành "cú ăn ba" danh hiệu tại V-League Awards  - Ảnh 2.

Đại diện cầu thủ Rafael Son nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF cho biết: "V-League 2023/2024 ghi dấu mốc lịch sử khi chuyển đổi thành công khung thi đấu đồng bộ với bóng đá châu lục cũng như thế giới. 317 trận được tổ chức đảm bảo an ninh, cạnh tranh cao. Công nghệ VAR mang lại kết quả công bằng".

Đáng chú ý trong Lễ trao V-League Awards, tiền đạo Rafael Son (Thép Xanh Nam Định) đã có cú hat-trick giải thưởng gồm Vua phá lưới, bàn thắng đẹp nhất, cầu thủ xuất sắc nhất V-League. Bên cạnh các danh hiệu được trao cho Rafael Son, BTC cũng trao, công bố các giải thường khác.

Cụ thể, đội hình tiêu biểu V-League 2 gồm: Phí Minh Long - Hà Châu Phi, Thái Bảo, Lương Duy Cương, Nguyễn Công Nhật - Phan Văn Long, Lưu Tự Nhân, Đặng Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Nhàn - Hồ Thanh Minh, Bùi Văn Bình và HLV Trương Việt Hoàng.

Đội hình tiêu biểu V-League 1 gồm: Patrik Lê Giang - Bùi Hoàng Việt Anh, Ngô Tùng Quốc, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Đức - Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Văn Toàn - Phạm Tuấn Hải, Rafael Son và HLV Vũ Hồng Việt

Danh hiệu Vua phá lưới V-League 2 thuộc về Bùi Văn Bình (Bà Rịa - Vũng Tàu); Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2 thuộc về Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng); Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất cúp QG thuộc về Nguyễn Thành Đạt (Trường Tươi Bình Phước); Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 1 thuộc về Bùi Vĩ Hào (B.Bình Dương).

NỔI BẬT TRANG CHỦ