• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngôi sao một thời của NBA thừa nhận từng không ít lần nghĩ đến việc tự sát

Thể thao 22/02/2020 07:37

(Tổ Quốc) - Trong tiết lộ mới đây trên The Players Tribune, cựu hậu vệ đến từ NBA là Ben Gordon đã tiết lộ ông từng phải đối diện với những suy nghĩ tiêu cực và không ít lần nghĩ đến tự sát kể từ sau khi nói lời chia tay với NBA vào năm 2015.

Ben Gordon (36 tuổi) đã tiết lộ về cuộc chiến chống lại căn bệnh tâm thần của mình trên The Player Tribune, theo đó ông đã không ít lần nghĩ đến việc tự sát sau khi sự nghiệp đỉnh cao của anh kết thúc trong màu áo Golden State Warriors vào năm 2015.

Ngôi sao một thời của NBA thừa nhận từng không ít lần nghĩ đến việc tự sát - Ảnh 1.

Ben Gordon từng không ít lần tìm đến cái chết sau khi chia tay NBA.

"Tôi muốn thoát khỏi những thứ tồi tệ này, tôi bị ám ảnh với việc tự sát. Tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu tất cả về nó. Nhiều đêm, sự hoảng loạn của tôi lên đỉnh điểm và nó khiến tôi chỉ muốn trốn chạy khỏi tất cả. Lúc đó tôi cảm thấy mình giống với những loài động vật, đó là bản năng", Gordon viết.

Gordon đã được Chicago Bulls lựa chọn ở lượt pick thứ 3 tại NBA Draft 2004, ngay ở mùa giải tân binh ông đã gây ấn tượng mạnh khi lọt vào đội hình tân binh xuất sắc nhất cũng như giành lấy danh hiệu "Sixth man of the year". Những tưởng đó sẽ là bước đệm để ông vươn mình trở thành một ngôi sao thì tinh thần yếu kém đã cản bước Gordon.

Ngôi sao một thời của NBA thừa nhận từng không ít lần nghĩ đến việc tự sát - Ảnh 2.

Ben Gordon từng có một khởi đầu như mơ tại NBA thế nhưng những chứng bệnh tâm lý đã ngăn cản anh vươn mình trở thành một ngôi sao của giải đấu.

Trong 11 mùa giải thi đấu tại NBA, Gordon ghi trung bình 14,9 điểm mỗi trận, 2,5 rebound và 2,5 kiến tạo mỗi trận. Sự nghiệp đỉnh cao của Gordon kết thúc vào năm 2015 khi anh bị Warriors thanh lý chỉ sau 2 trận pre-season. Đó cũng là lúc những căn bệnh về tâm lý của Gordon bắt đầu chuyển biến trầm trọng.

Dù thi đấu không thành công nhưng Gordon có một tình yêu mãnh liệt với trái bóng cam và NBA. Vì thế khi bị Warriors thanh lý, anh đã phải nhận một cú shock lớn. "Tôi là một con sói đội lốt cừu và khi bóng rổ rời xa tôi, sói đã chiếm lấy tôi. Giờ đây tôi chẳng quan tâm đến việc cắt tóc hay cạo râu nữa, không điều gi làm tôi quan tâm trừ những suy nghĩ trong đầu tôi", Gordon cay đắng viết.

Ngôi sao một thời của NBA thừa nhận từng không ít lần nghĩ đến việc tự sát - Ảnh 3.

Phải chia tay với NBA là một cú shock lớn và khiến chứng bệnh tâm lý của Ben Gordon trở nên trầm trọng hơn.

Dù đã nỗ lực trở lại với bóng rổ bằng cách gia nhập Texas Legend vào năm 2017 thế nhưng chứng rối loạn tâm thần đã cản trở anh. Trong giai đoạn này anh từng 3 lần bị bắt vì những hành vi gây rối công cộng thế nhưng sau đó, Gordon đã nhận được nhiều sự giúp đỡ và bắt đầu vào quá trình hồi phục căng bệnh tâm thần của mình.

Gordon kết thúc câu chuyện của mình bằng thông điệp đơn giản: "Tôi hy vọng câu chuyện của tôi sẽ giúp ích cho ai đó ngoài kia. Nếu bạn ghét câu chuyện khốn kiếp này, đứng làm những gì tôi đã làm. Hãy nhận sự giúp đỡ của mọi người, vì bạn không điên, bạn cũng là một người như tất cả chúng tôi".


VƯƠNG HÃN -Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ