• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Anh muốn tiếp tục tận hưởng cuộc sống phong tỏa?

Tổ Quốc Media 21/04/2020 08:18

(Tổ quốc) - Đa phần người dân Anh hài lòng khi tận hưởng cuộc sống trong những ngày này, trong đó không khí trong lành hơn là một lý do.

Người dân Anh muốn tiếp tục tận hưởng cuộc sống phong tỏa?

Theo cuộc khảo sát trực tuyến do hãng YouGov công bố ngày 17/4, hơn 50% trong số 4.000 người trưởng thành được hỏi cho rằng chất lượng không khí đã được cải thiện đáng kể khi mật độ tham gia giao thông đường bộ giảm. Trong khi đó, hơn 25% cho biết họ đã nhìn thấy nhiều loài động vật hoang dã xuất hiện hơn trong thời gian nước Anh thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Và chưa đến 10% số người dân "xứ sở sương mù" mong muốn cuộc sống trở lại bình thường sau khi lệnh phong tỏa ở nước này được dỡ bỏ.

Người đứng đầu Hiệp hội Hoàng gia Anh về xúc tiến nghệ thuật, sản xuất và thương mại (RSA) Matthew Taylor nhận định kết quả cuộc thăm dò cho thấy người dân Anh đang ngày càng nhận thức được rằng sức khỏe của con người và Trái Đất là "không thể tách rời" và đã đến lúc phải có những thay đổi tích cực trong các lĩnh vực môi trường, xã hội, chính trị và kinh tế.

Cũng theo cuộc khảo sát trên, hơn 70% số người được hỏi hy vọng rằng nước Anh sẽ học được điều gì đó từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19, trong khi hơn 50% cho biết họ hy vọng sẽ thay đổi cuộc sống của chính mình.

Tính đến hết ngày 19/4, nước này ghi nhận thêm 596 ca tử vong - mức gia tăng thấp nhất trong gần 2 tuần qua - và nâng tổng số bệnh nhân tử vong do mắc COVID-19 lên 16.060 người. Ngày 19/4, Phó Giám đốc Cơ quan Y tế của Anh - bà Jenny Harries cho rằng còn quá sớm để nói rằng Anh đã qua đỉnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, song đã có những dấu hiệu cải thiện.

Thu Mai, Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ