• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân cần cân nhắc khi tới Ai Cập trong thời điểm nhạy cảm hiện nay

Du lịch 30/12/2018 08:43

(Tổ Quốc) - Đó là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công khi trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Cairo xung quanh vụ đánh bom khiến 3 nạn nhân là người Việt thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Người dân cần cân nhắc khi tới Ai Cập trong thời điểm nhạy cảm hiện nay - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đánh bom tại Ai Cập - Ảnh TTXVN

Theo Đại sứ Trần Thành Công, cho đến thời điểm này, dưới sự chăm sóc của các bác sỹ bệnh viện, sự phối hợp của Đại sứ quán với các cơ quan chức năng, đã có 8 người hoàn toàn bình phục và có thể về nước. Đại sứ Trần Thành Công cũng cho biết các cơ quan chức năng Ai Cập thông báo đang khẩn trương điều tra nhằm đưa thủ phạm vụ đánh bom ra ánh sáng trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công  cũng đã gửi lời khuyến cáo tới các du khách Việt Nam khi muốn đi du lịch tới Ai Cập. Theo ông, trên thực tế, ngoài đoàn du lịch của Việt Nam vừa gặp nạn, chúng ta cũng có những đoàn Việt Nam khác đang ở thăm Ai Cập. Đại sứ quán khuyến cáo các du khách nên tuân thủ lộ trình của chuyến đi đã được ấn định; đối với các đoàn sắp thăm Ai Cập trong thời gian tới, các công ty lữ hành và những người có mong muốn du lịch Ai Cập nên tính toán thời điểm và cân nhắc thời điểm nhạy cảm hiện nay.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện phía Saigontourist cho biết , tính đến 15h chiều ngày 29/12 đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày 30/12.

Công ty xác định điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

Lữ hành Saigontourist xin chia sẻ sự mất mát với những gia đình có thân nhân bị mất. Công ty sẵn sàng làm mọi việc để có thể chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình. "Chúng tôi đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam, chính phủ Ai Cập để nhanh chóng đưa đoàn về Việt Nam sớm nhất có thể. Lữ hành Saigontourist cũng rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình và sẽ cam kết sẽ cập nhật thông tin đến các đơn vị khi nắm được thông tin chính xác gửi về từ Ai Cập", đại diện Saigontourist cho biết.

Liên quan đến đoàn khách Việt Nam bị nổ bom ở Ai Cập, Công ty Vietravel có phản hồi như sau: Ngay khi nhận được thông tin có đoàn khách Việt Nam bị trúng bom tại Ai Cập, Công ty du lịch Vietravel đã rà soát lại các đoàn đang ở Ai Cập và sẽ khởi hành đến Ai Cập trong thời gian tới. - Để đảm bảo an toàn cho du khách, ngay sáng ngày 29/12, Vietravel đã chủ động liên hệ với các khách hàng để hủy tour khởi hành tối nay (29/12) (60 khách). Riêng các tour khởi hành trong tháng 1/2019, Vietravel sẽ tư vấn để khách chọn lựa lịch trình tour thay thế phù hợp với nhu cầu.

Vietravel

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ