• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ phong tỏa

Thời sự 11/08/2020 07:26

(Tổ Quốc) - Đúng 0h ngày 11/8, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng và khu dân cư gần đó được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cách ly sau 14 ngày.

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 11/8, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng và khu dân cư gần đó được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cách ly.

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 2.

Trước đó, toàn bộ khu dân cư quanh các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm và Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng bị cách ly, phong tỏa sau khi có các ca bệnh mắc Covid-19. Sau 14 ngày, các khu vực này được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cách ly.

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 3.

Nhiều y bác sỹ của Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng đã vui mừng trong giây phút dỡ phong tỏa, cách ly.

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 4.

Họ cùng nhau vỗ tay, và cùng người dân khu dân cư gần đó hát vang "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng", với tâm trạng phấn khởi, vui mừng.

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 5.

Bác sĩ Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng TP Đà Nẵng cho biết, trong suốt thời gian cách ly, các nhân viên y tế và bác sỹ đã cố gắng chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nội trú, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cả người nhà bệnh nhân...

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 6.

...Đến nay, gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với Covid-19. Toàn bộ dân cư sống ở khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 7.

"Đây là giây phút mà toàn thể y bác sỹ của bệnh viện đã mong chờ suốt gần nửa tháng qua. Hiện, chúng tôi đã phân chia, khử trùng, phun hóa chất, kiểm soát nhiễm khuẩn lần lượt từng khu vực trong bệnh viện. Công tác phân luồng tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến khám và điều trị trở lại", bác sỹ Đỗ Văn Thành, chia sẻ.

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 8.

Người dân sống xung quanh bệnh viện vui mừng khi lệnh phong tỏa, cách ly được dỡ bỏ. Khi phát hiện có ca bệnh nhiễm Covid-19 trong khu vực họ đang sinh sống, những người dân nơi đây rất lo lắng và hoang mang...

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 9.

...Nhưng hôm nay, ai nấy cũng đã háo hức đợi chờ khoảnh khắc lịch sử này vì đã chiến thắng Covid-19.

Người dân cùng y bác sĩ vỗ tay hát vang trong giây phút dỡ bỏ cách ly - Ảnh 10.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân (trú đường Quang Trung) chia sẻ, rất xúc động và giây phút dỡ bỏ phong tỏa không khác gì lúc đón giao thừa. "Chúng tôi quá vui vì chưa bao giờ phải ở trong nhà lâu đến như vậy. Chúng tôi vui lắm, dịch dã diễn ra khiến ai cũng cảm thấy tù túng. Mặc dù đã hết lệnh cách ly nhưng người dân nơi đây vẫn luôn tuân thủ theo quy định của chính quyền để phòng dịch tái phát", bà Hồng nói.

Người dân mang cờ Tổ quốc ra đường ăn mừng...

Người dân mang cờ Tổ quốc ra đường ăn mừng... 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ