• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Đất Mũi thêm cầu thép dây văng

Thời sự 17/11/2016 15:00

(Tổ Quốc) -Xã Tân Lộc, Thới Bình, Cà Mau sáng nay 17/11 đã chính thức khánh thành cầu thép dây văng.

Khu vực được lựa chọn để xây cầu là ở Ấp 8 thuộc xã Tân Lộc, với khoảng 1.200 hộ dân. Cây câu bắc qua con sông Cựa Gà là tuyến giao thông chính, cách QL63 khoảng 1km, giúp kết nối với xã An Xuyên và nối tiếp ra ngã năm Phụng Hiệp.

Đây là cây cầu thép dây văng thứ 12 xây dựng cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được khánh thành và đưa vào sử dụng, nằm trong chương trình vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ”.

 Cầu dây văng tại xã Tân Lộc vừa được khánh thành giúp bà con đi lại thuận lợi.

Trước đó, ngay gần vị trí cây cầu mới đươc xây dựng, cũng tồn tại một cây cầu bê tông. Tuy nhiên, do cầu xây dựng đã trên 15 năm, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nên các trụ cầu bằng bê tông bị bong tróc gần hết, trơ cả lõi sắt ra bên ngoài. Địa phương, người dân thấp thỏm vì công trình đã hư hỏng nặng, có thể sập bất cứ lúc nào, nhưng kinh phí để xây mới cây cầu chưa biết lấy ở đâu ra.

Do mật độ giao thông qua cầu khá đông đúc, để “chữa cháy”, địa phương đã cho gia cố tạm bằng các cây gỗ, rồi cột dây thép níu vô thân trụ cầu. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây bất an cho bà con nhân dân mỗi khi đi qua cầu. Hơn nữa, mặt cầu nhỏ hẹp, chỉ vừa cho một chiếc xe máy chạy qua, thiết kế cầu dốc đứng, gây khuất tầm nhìn nên rất dễ bị tai nạn.

Được biết, Tân Lộc và Trí Lực là hai xã đều gặp khó khăn trong việc xây dựng cầu dân sinh đã được lựa chọn để tham gia các trò chơi vận động để giành quyền xây dựng cầu. Sau phần thi đấu, đội của xã Tân Lộc đã giành được quyền xây dựng cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu, xã Trí Lực cũng nhận được 50 triệu vào Quỹ vì người nghèo. Tất cả số tiền này đều do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ.

Với việc khánh thành cây cầu thép dây văng dài khoảng 30m, rộng 2,5m, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như: giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa,… sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương của bà con nhân dân ở khu vực này được dễ dàng, thuận lợi hơn./.

Thái Tùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ