• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dẫn đầu danh sách ghi bàn của Malaysia nói gì về trận đấu và cơ hội ghi bàn trước Việt nam

Thể thao 26/12/2022 14:00

(Tổ Quốc) - Sáng 26/12, đội tuyển Malaysia đã có buổi họp báo trước trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam với sự có mặt của HLV trưởng và tuyển thủ Faisal Halim.

Tuyển thủ Faisal Halim đang là cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất cho Malaysia tại vòng bảng khi có đến 3 bàn thắng sau 2 trận đấu. Nói về trận đấu ngày mai và cơ hội ghi bàn, Faisal Halim chia sẻ: "Tất nhiên đây là trận đấu khó khi lần đầu gặp đội tuyển Việt Nam, tôi sẽ cố gắng ghi bàn cho đội tuyển của mình để kéo dài thành tích của mình. Nếu không ghi bàn thì không sao cả, chúng tôi đã cố gắng hết mình, cống hiến, tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam đều là cầu thủ tốt".

Người dẫn đầu danh sách ghi bàn của Malaysia nói gì về trận đấu và cơ hội ghi bàn trước Việt nam - Ảnh 1.

Faisal Halim là người dẫn đầu về số bàn thắng của ĐT Malaysia sau 2 trận đấu vòng bảng (Ảnh: An Tô)

Trước thềm giải đấu, người hâm mộ không có tự tin vào đội tuyển Malaysia nhưng hiện tại họ đã có 2 chiến thắng trước Lào và Myanmar. Nói về vấn đề này, Faisal Halim cho rằng: "Nhiều người hâm mộ không có tự tin vào đội nhưng sau 2 lượt trận thi đấu tốt hơn, dù vậy với tư cách là 1 cầu thủ tôi tin vào những đồng đội, người bạn của mình nếu họ có cơ hội thi đấu, họ phải nắm bắt vì không phải lúc nào cũng được trao cơ hội. HLV trưởng luôn động viên và bên chúng tôi. Hiện đội đã khác trước, chúng tôi sẽ cố gắng 100%, chúng tôi không muốn mang thất bại về cho gia đình mình mà muốn mang niềm tự hào về cho đất nước".

Trong phòng họp báo, HLV Kim Pan Gon của đội tuyển Malaysia nói về HLV Park Hang-seo - vị chiến lược gia đồng hương: "Tôi rất tôn trọng HLV Park, cả người dân Hàn Quốc tôn trọng ông ấy trên cương vị HLV trưởng. Tôi tự hào khi đôi đầu với ông ấy và cố gắng hết sức giúp Malaysia thi đấu".

"Đã có những lần CLB của tôi đối với CLB của HLV Park. Chúng tôi cũng gặp nhau nhiều. Ở Hàn Quốc, ông ấy là HLV có nhiều kinh nghiệm hơn tôi. Đội tuyển Malaysia sẽ cố gắng hết để có được một trận đấu tốt trước Việt Nam vào ngày mai", HLV Kim nói thêm về những trải nghiệm với HLV Park Hang-seo.

 Chiến lược gia Hàn Quốc nói thêm: "Dẫn dắt ĐT Malaysia, đây có thể là 1 trong số những trận đấu khó khăn nhất với tôi. Đội tuyển Việt Nam trong những năm qua đã có những điều tuyệt vời, thành tích tốt. Dù vậy, 1 năm qua chúng tôi đã có nhiều trận đấu khó ở châu Á".

Người dẫn đầu danh sách ghi bàn của Malaysia nói gì về trận đấu và cơ hội ghi bàn trước Việt nam - Ảnh 2.

HLV Kim Pan Gon trong phòng họp báo (Ảnh: An Tô)

HLV Malaysia nói về các cầu thủ nhập tịch của đội: "Các cầu thủ để nhập tịch Malaysia không phải điều dễ dàng. Vì thế khi họ được gọi vào ĐTQG, tôi rất hi vọng họ có thể thành công và đóng góp để mang lại những kết quả tốt cho đội".

Vào ngày mai (27/12), đội tuyển Malaysia sẽ đối đầu với Việt Nam trên sân Mỹ Đình lúc 19h30.


An Tô

NỔI BẬT TRANG CHỦ