• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân giao nộp cá thể trăn đất quý hiếm nằm trong sách đỏ

Pháp luật 03/10/2023 15:39

(Tổ Quốc) - Ngày 3/10, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể động vật nguy cấp, quý, hiếm do người dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp.

Theo đó, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy nhận được tin báo của ông Nguyễn Hữu Hoàng (Tổ 9, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) có nguyện vọng giao nộp động vật hoang dã để thả về môi trường rừng tự nhiên nên đã phối hợp với Công an phường Phú Bài đến tiếp nhận.

Cá thể động vật được tiếp nhận là trăn đất có tên khoa học là Python molurus. Thời điểm tiếp nhận, cá thể trăn này có trọng lượng 6,7kg, tình trạng sức khỏe bình thường. Đây là loại động vật nằm trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.

Người dân giao nộp cá thể trăn đất quý hiếm nằm trong sách đỏ - Ảnh 1.

Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy tiếp nhận cá thể động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy cho biết sẽ tiến hành chăm sóc, đồng thời hoàn tất các thủ tục theo quy định để thả cá thể trăn đất nói trên về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Trước đó vào ngày 27/9, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy cũng đã tiếp nhận 1 cá thể khỉ vàng (nhóm IIB) cũng do người dân trên địa bàn phường Phú Bài tự nguyện giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

Việc người dân tự nguyện giao nộp động vật rừng để thả về môi trường tự nhiên đã thể hiện được ý thức cùng chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn loài và bảo tồn đa dạng sinh học.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ