• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua vàng trước ngày Vía Thần Tài

Kinh tế 29/01/2023 18:07

(Tổ Quốc) - Cận ngày Vía Thần Tài, lượng khách đến các tiệm vàng thăm quan, mua sắm tăng cao. Những sản phẩm gắn liền với linh vật năm Quý Mão được nhiều người quan tâm.


photo-1

Vàng vốn được coi là vật may mắn, hộ mệnh bình an và mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân hơn hẳn so với các sản phẩm khác, nên cứ dịp thần tài đầu năm rước lộc ai cũng mong muốn mua được chút vàng về nhà lấy may.

 
photo-1

Cận kề ngày vía Thần Tài, người dân đổ xô đi mua vàng.

 
photo-2

Nhu cầu mua vàng của người dân tăng do tâm lý mua vàng sát ngày vía thần tài cầu mong may mắn. Năm nay, ngoài sản phẩm truyền thống như nhẫn tròn trơn, vàng miếng, đồng vàng và tượng vàng in hình mèo cũng được nhiều người dân chọn mua.

Tranh thủ ngày cuối tuần cận Vía Thần Tài, người dân đổ xô đi mua vàng - Ảnh 4.

 
photo-3

Ngày hôm nay, giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau những ngày tăng, người mua đông, rất ít người đến để bán.

 
photo-4

Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy, Hà Nội), người dân đổ xô, xếp hàng dài chờ tới lượt để giao dịch.

 
photo-5

Mặc dù chưa đến ngày vía Thần tài, nhưng tranh thủ ngày cuối tuần, người dân đi mua trước để tránh đông đúc và không phải chen lấn.

 
photo-6

Rất nhiều khách hàng đến mua chút vàng lấy may dịp thần tài với mong muốn được may mắn, thuận lợi và phát tài cho cả năm.

 
photo-7

Anh Nguyễn Việt Hùng tranh thủ ngày cuối tuần, đi mua 3 chỉ vàng tặng 3 cô con gái lấy may đầu năm. Anh Hùng: "Ngày vía thần Tài rơi vào thời điểm giữa tuần nên không thể đi mua vàng được. Nhân tiện còn được nghỉ nên tôi tranh đi mua, lấy chút may mắn đầu năm cũng như để tích lũy."

 
photo-8

Năm nay vàng ròng 1 chỉ vẫn là xu hướng được nhiều người lựa chọn

 
photo-9

Ngoài ra, linh vật làm từ vàng đại diện cho năm thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

 
photo-10

So với các sản phẩm khác như công nghệ, thời trang... thì vàng là vật giữ gìn tài sản an toàn, dễ dàng thanh khoản, không lo trượt giá, thậm chí đầu tư sinh lời hiệu quả...

 
photo-11

Thông tin từ các cửa hàng bán vàng cho biết, kể từ mồng 6 Tết trở đi, việc mua bán vàng đã tăng mạnh. Các sản phẩm nhẫn tròn trơn, vàng miếng tăng cao hơn so với thời điểm trước Tết Nguyên đán vừa qua.

 
photo-12

Bà Hoàng Hạnh – Đại diện Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng cho biết, nguyên nhân do trong phiên mở cửa giao dịch đầu năm 27-1-2023(tức mồng 6 tháng giêng), thế giới giao dịch trên mức 1.900 USD/oz, tuy có hạ nhiệt nhưng giá vàng thế giới đã ghi nhận mức cao nhất trong 6 tháng. Các chuyên gia kinh tế phân tích còn dự báo mức cao kỷ lục cho kim loại quý này trong năm 2023. Đây cũng là một trong các yếu tổ thúc đẩy giá vàng trong nước tăng lên.

 
photo-13

Một phần cũng do nhu cầu mua vàng lấy may, tích lũy và nhu mua trang sức để làm đẹp, làm quà biếu tặng trong những ngày đầu năm tăng cao, đồng thời khách hàng cũng có nhu cầu mua vàng, trang sức hợp phong thủy trong những ngày đầu năm để được may mắn, phát tài…

Ngọc Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ