• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell

Thực hiện: Việt Hùng | 09/09/2021

(Tổ Quốc) - Sau khi được giới thiệu về loại vắc xin của Sinopharm, Trung Quốc, hầu hết người dân đều đồng ý và muốn được tiêm sớm.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 1.

Chiều 9/9, phường Long Biên, quận Long Biên (Hà Nội) bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell sau khi đã sử dụng hết lượng vắc xin AstraZeneca. Đây là những liều vaccine đầu tiên trong số gần một triệu liều vaccine Vero Cell được phân bổ cho Hà Nội.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 2.

Trước khi tiêm, các nhân viên y tế đều khám sức khoẻ và tư vấn về loại vắc xin sẽ được sử dụng. Bác sĩ Nguyễn Công Nga, người vừa tình nguyện từ Bắc Giang đến Hà Nội để tiêm vắc xin cho biết: Khi tôi tư vấn về loại Vero Cell của Trung Quốc, một vài người còn đắn đo, chưa thực sự yên tâm. Nhưng đa số mọi người đều tin tưởng đồng ý vì loại này cũng rất tốt, đã được Bộ Y tế và WHO cấp phép và đã được sử dụng rộng rãi.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 3.

Vắc xin Vero Cell sẽ dùng để tiêm mũi 1 cho những người 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 4.

Chị Duyên làm nghề kinh doanh tự do cho biết chị không thật sự tin tưởng vắc xin Vero Cell. Tuy nhiên, chị nghĩ “ vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”. Vì thế, chị vẫn đồng ý tiêm với mong muốn sẽ giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa làm nghề sửa xe cho biết đã được phường thông báo về loại vắc xin này. Và nếu chính quyền đã cấp phép sử dụng thì anh tin là nó đảm bảo an toàn.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 6.

Trong ngày 9/9, điểm tiêm chủng của phường Long Biên đã tiêm được hơn 1750 liều vắc xin. Ông Ngô Tuấn Ngọc, Phó chủ tịch UBND phường Long Biên, cho biết nếu được cấp đủ vắc xin thì phường sẽ tiêm hết 7000 liều trước ngày 15/9.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 7.

Để có thể tiến hành xét nghiệm 100 % dân số và tiêm vắc xin cho những người trên 18 tuổi, phường Long Biên đã được tăng cường 56 nhân viên y tế từ Bắc Giang.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, phường cũng huy động 6 nhân viên y tế và hơn 30 người làm công tác bảo vệ, hỗ trợ vòng ngoài. 20 thanh niên tình nguyện tham gia nhập dữ liệu tiêm chủng ngay tại chỗ.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 9.

Chị Nguyễn Thị Hải Hà, nhân viên y tế ở Lạng Giang, Bắc Giang cho biết: “Tôi chỉ có một tiếng để chuẩn bị từ lúc được thông báo đến khi tập trung. Vì vậy, tôi chỉ vơ vội vài bộ quần áo, phích tiêm, bông, băng rồi lên đường. Trước đây, chúng tôi đã được Hà Nội hỗ trợ trong đợt cao điểm dịch Covid-19. Vì thế, tôi thấy mình cần hỗ trợ Hà Nội khi thủ đô gặp khó khăn”.

Người dân Hà Nội xếp hàng để chờ được tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 10.

Sau khi tiêm, người dân sẽ được theo dõi thêm 30 phút để kịp thời phát hiện các phản ứng phụ. Bên cạnh điểm tiêm, phường Long Biên còn tổ chức test nhanh cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

Người dân Hà Nội đi tiêm vắc xin Vero Cell (Clip: Nguyễn Việt Hùng)

NỔI BẬT TRANG CHỦ