• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ

Thực hiện: Đức Hoàng | 26/09/2022

(Tổ Quốc) - Để ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), trong ngày 26/9, người dân Đà Nẵng hối hả đến các cửa hàng mua các loại vật dụng để chèn chống nhà cửa, trước khi bão Noru đổ bộ.

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 1.

Ngày 26/9, tại nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng trên địa TP Đà Nẵng, người dân đổ xô đi mua các loại vật dụng để chèn chống nhà cửa, phòng tránh bão Noru.

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 2.

Theo ghi nhận, tại các cửa hàng trên đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu), Nguyễn Công Trứ (quận Sơn Trà), Ông Ích Khiêm (quận Thanh Khê)...tấp nập người mua...

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 3.

"Theo dự báo thì cơn bão này rất mạnh, có thể ảnh hưởng tới Đà Nẵng nên gia đình tôi cũng như nhiều gia đình khác rất lo lắng. Sáng nay, chúng tôi tranh thủ mua dây thép về để chằng lại mái nhà và các cánh cửa, mua sắm thêm các thiết bị điện sạc pin, pin dự phòng... để đề phòng trường hợp mất điện kéo dài sau bão", anh Lê Phước Duy (trú quận Liên Chiểu) chia sẻ.

Các mặt hàng bán chạy nhất là bao tải, dây thép, dây cáp, đinh vít...

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 5.

"Ngay từ sáng sớm, đã có nhiều người tới cửa hàng chúng tôi mua dây thép, bao tải, bao nilon, đinh vít...về chống bão. Giá cả thì vẫn vậy, chúng tôi không lợi dụng thời điểm khó khăn để tăng giá", chủ cửa hàng trên đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu) chia sẻ.

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 6.

Các chủ cửa hàng chuẩn bị sẵn vật dụng để người dân mua...

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 7.

Giá các loại bao từ 5.000 đến 10.000 đồng/bao; ngoài bao cát, các mặt hàng như dây, đèn pin, các vật dụng tích điện cũng được người dân mua nhiều.

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 8.

Dù trời mưa, nhưng nhiều người vẫn tới các cửa hàng để mua vật dụng về chằng chống nhà cửa, phòng chống bão Noru.

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 9.

Để giảm thiểu thiệt hại do bão Noru có thể gây ra, nhiều người dân đã chằng chống nhà cửa từ sáng 26/9.

Người dân hối hả mua vật dụng chèn chống nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ - Ảnh 10.

Một số nhà hàng ven biển cũng huy động nhân viên gia cố lại nhà hàng trước khi bão Noru đổ bộ.

Đà Nẵng cho công nhân, viên chức nghỉ việc, dừng họp chợ từ 12h ngày 27/9 để phòng tránh bão Noru

Trưa 26/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp phòng chống bão Noru. Phát biểu chỉ đạo, ông Chinh cho biết, sau khi xin ý kiến Thường trực Thành ủy, lãnh đạo thành phố quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 cho đến khi có thông báo mới, tùy vào diễn biến mưa bão. "Việc cho học sinh nghỉ học sớm nhằm tạo điều kiện cho các địa phương khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị cho việc sơ tán dân tập trung vào các trường học", ông Chinh cho hay.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Đà Nẵng đã thống nhất và chỉ đạo từ 12h ngày mai (27/9) tạm dừng họp chợ truyền thống; tất cả cán bộ công chức viên chức, người lao động, công nhân… nghỉ làm việc.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp, Sở Công Thương phối hợp với UBND các quận, huyện chủ động có phương án sản xuất, kinh doanh để không gây ngưng trệ sản xuất mà vẫn đảm bảo phòng chống lụt bão.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng, trong kịch bản bão Noru mạnh cấp 14 đến cấp 17, tổng số người dân tại Đà Nẵng phải sơ tán là hơn 107.000 người. Trong đó, huyện Hòa Vang có số người dự kiến được sơ tán nhiều nhất với gần 30.000 người.


NỔI BẬT TRANG CHỦ