• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Người dân ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có

Kinh tế 15/06/2021 14:45

(Tổ Quốc) - Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giải vô địch bóng đá châu Âu - EURO 2021 hay vòng loại World Cup 2022 năm nay đa số người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải theo dõi tại nhà thay vì tới các địa điểm xem bóng đá công cộng hay quán bia. Việc này cũng kéo theo các sản phẩm cổ động cho các đội bóng ế ẩm chưa từng có.

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên những ngày này trên phố Hàng Bông, Hà Nội- vốn là con phố buôn bán sôi động nhất vào mỗi mùa bóng thì nay lại trở nên ảm đạm lạ thường.

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 2.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 nên chính quyền đã yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người dẫn đến việc buôn bán gặp nhiều khó khăn. Mặc dù thời điểm diễn ra giải EURO 2021 cũng trùng với thời điểm diễn ra vòng loại World Cup có đội tuyển Việt Nam thi đấu nhưng tình hình kinh doanh các mặt hàng cổ động cũng không có gì khá khẩm hơn.

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 3.

Chị Lê Thị Thu, một tiêu thương bán đồ cổ động bóng đá trên phố Hàng Bông cho biết, hơn 10 năm bán hàng ở đây chưa thấy năm nào ế ẩm như năm nay, từ đầu tháng đến giờ 2-3 ngày mới bán được một cái áo, không biết bao giờ mới hết dịch để việc buôn bán trở lại như xưa.

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 4.

"Do ế ẩm nên các mặt hàng năm nay không có gì mới, thậm chí phải giảm giá để thanh lý hàng tồn cũng không ăn thua" - chị Thu chia sẻ

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 5.

Nhớ lại thời điểm các trận đấu của U23 Việt Nam diễn ra năm 2018, chị Nguyễn Thanh Bình, chủ một cửa hàng bán buôn đổ cổ động bóng đá chia sẻ: "Thời điểm đó, mỗi ngày tôi bán đến cả vạn áo, cờ, lượng người ra vào liên tục mà không đủ hàng để bán. Năm nay thì ngồi đuổi ruồi cả tuần, nghĩ mà chán, chỉ mong dịch bệnh qua nhanh để còn yên tâm làm ăn"

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 6.

Hiện tại chị Bình phải tăng cường các kênh bán hàng online để có thu nhập duy trì cửa hàng, lượng công việc ít nên nhân viên cũng được cho đi làm thay phiên nhau.

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 7.

Vị khách hiếm hoi của cửa hàng đến mua 1 chiếc áo để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với UAE đêm ngày 15/6.

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 8.

Nhiều cửa hàng không trụ được đã phải đóng cửa do doanh thu không bù được chi phí mặt bằng.

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 9.

Người dân xem EURO 2021 ở nhà, đồ cổ động bóng đá ế khách chưa từng có - Ảnh 10.

Một cửa hàng bán đồ thể thao trên phố Lê Thanh Nghị cho biết đã quyết định không nhập đồ cổ động bóng đá vì không có khách.


Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ