• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Người đàn ông tự lấy dao đâm vào tim mình

Sức khỏe 04/05/2019 08:54

(Tổ Quốc) - Theo người nhà ông Q. thì thời gian gần đây, ông Q. có biểu hiện của chứng trầm cảm và trong một ngày, ông này đã tự lấy dao đâm vào tim mình.

Ngày 4/5, bác sĩ Trần Văn Thành, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu – lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam ) cho biết vừa điều trị thành công cho trường hợp bị găm dao thấu tim.

Trước đó, vào chiều 29/4, bệnh nhân là ông N.V.Q. (39 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) nhập viện cấp cứu trong tình trạng lưỡi dao còn nằm trong lồng ngực, trụy tim mạch do chèn ép tim cấp.

Trước tình hình trên, các bác sĩ của khoa Ngoại tiết niệu – lồng ngực đã gây mê và phẫu thuật cho ông Q.

Người đàn ông tự lấy dao đâm vào tim mình - Ảnh 1.

Ông Q. nhập viện cấp cứu trong tình trạng lưỡi dao còn nằm trong lồng ngực.

Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã rút được lưỡi dao trong cơ thể bệnh nhân ra ngoài, khâu lại vết thương thủng 2cm chữ V ở thành tâm thất, cầm máu tim. Sau đó, các bác sĩ cắt một phần thùy phổi (do dao gây thủng phổi) và tiếp tục gây mê, hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của ông Q. đang dần ổn định và đã có thể ăn uống, đang chờ rút ống dẫn lưu. Theo người nhà ông Q. thì thời gian gần đây, ông Q. có biểu hiện của chứng trầm cảm và đã tự cầm dao đâm vào tim mình.

Hương Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ