• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Phú Quốc được tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày mai

Du lịch 14/07/2021 16:36

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành kế hoạch hỏa tốc số 134/KH-UBND thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân dân TP Phú Quốc.

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu phấn đấu 95% người dân trên địa bàn TP Phú Quốc đủ điều kiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 được tiêm đủ mũi vaccine.

Việc tiêm chủng được thực hiện theo nguyên tác đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao, an toàn tiêm chủng và tiếp cận công bằng cho người dân…

Người dân Phú Quốc được tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày mai - Ảnh 1.

Một góc Phú Quốc.

Đối tượng tiêm vaccine là người Phú Quốc và lực lượng lao động trên địa bàn với số lượng là 127.607 người. Đối tượng ưu tiên cơ bản thực hiện theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 1467 của Bộ Y tế. Trong đó ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho Nhóm 1, Nhóm 2 (đã tiêm mũi 1 với số lượng gần 7.400 người).

Triển khai tiêm cho đối tượng thuộc Nhóm 3, trong đó ưu tiên cho: cán bộ, nhân viên, người lao động,… làm việc trong các khu du lịch, khu vui chơi giải trí,… đủ điều kiện để thực hiện việc chủ trương thí điểm đón khách du lịch quốc tế; nhân viên, người lao động và người dân, tham gia cung ứng các dịch vụ hàng hóa,… phục vụ các khu du lịch, khu vui chơi giải trí được chọn thí điểm. Số lượng ước tính khoảng 60.000 người.

Thời gian triển khai, mũi 1 dự kiến từ 15/7/2021 (ngay sau khi nhận được vaccine); mũi 2 dự kiến từ 1/9/2021 (ngay sau khi hoàn thành mũi 1 và đủ thời gian tiêm mũi 2). Nguồn vaccine do Bộ Y tế phân bổ và các nguồn hợp pháp khác (nếu có).

Được biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua Bộ VHTTDL đã chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, Kiên Giang.

Việc tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân Phú Quốc là một trong những bước hiện thực hóa mục tiêu thí điểm đón khách quốc tế tới đây.

Trả lời phỏng vấn báo điện tử Tổ Quốc hồi cuối tháng 6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt cho hay, cơ quan chức năng đã bàn bạc để hình thành một số tour, tuyến cụ thể và thống nhất với Kiên Giang, TP Phú Quốc cũng như với các công ty lữ hành. Trong giới hạn thời gian lưu trú tại Phú Quốc, khách du lịch sẽ được kết nối các tour tuyến cố định. Những tour tuyến này phải được đảm bảo an toàn đến mức cao nhất công tác phòng chống dịch./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ