• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân rủ nhau check-in con đường hồng chín vàng ngay tại thủ đô Hà Nội

Thời sự 15/12/2022 20:28

(Tổ Quốc) - Chẳng cần phải đi hơn 200km để đến Mộc Châu xa xôi để ngắm nhìn vườn hồng chín vàng rực, người dân Hà Nội hoàn toàn có thể check-in con đường hồng này ngay tại thủ đô.

Hình ảnh vườn hồng chín vàng ở Mộc Châu thơ mộng đã khiến nhiều người dân quyết định chuyển qua chơi loại cây này trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Nắm bắt được tâm lý đó, một nhà vườn tại ở Hà Nội đã đặt hàng cả một vườn hồng từ Mộc Châu, Bắc Giang,…về Hà Nội.

photo-1

Những vườn hồng giòn, hồng chát bắt đầu vào mùa chín rộ vào những ngày đầu mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu đã được nhà vườn chuyển về Hà Nội.

photo-1

Mùa hồng chín sẽ vào khoảng tháng 9 đến tháng 12. Hồng sẽ đẹp nhất khi vào dịp trung tuần của tháng 11 và đầu tháng 12, khi tiết trời trở lạnh.

photo-2

Những cây hồng Mộc Châu có hai loại: Hồng giòn và hồng chát. Hồng chát chín rộ vào khoảng tháng 11–12. Sang đến mùa đông, cây rụng hết lá, chỉ còn lại cành và quả chín mọng tạo nên không gian chụp ảnh lý tưởng.

photo-3

Mỗi cây tại vườn có giá từ 4 đến 20 triệu đồng, cây cổ thụ có thể lên tới 60 triệu đồng. Hiện tại, nhà vườn đã nhập về khoảng 250 cây, sẵn sàng phục vụ người dân chơi Tết.

photo-4

Những cành hồng trĩu quả, chín vàng rực đã thu hút sự chú ý của người dân Hà Nội đến check-in.

photo-5

(6) Vài ngày trở lại đây, lúc nào cũng rất đông người đến chụp ảnh tại vườn hồng này. Nhiều người ngỡ ngàng tưởng như đang thực sự ở Mộc Châu.

Người dân rủ nhau check-in con đường hồng chín vàng ngay tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 7.

Nhiều người tỏ ra thích thú trước vườn hồng "độc lạ" này

photo-7

Vườn hồng chín vàng cũng là nơi thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tới tác nghiệp

Người dân rủ nhau check-in con đường hồng chín vàng ngay tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 9.

"Mình thấy vườn hồng này trên mạng, trông rất thích mắt, nên hôm nay mình tranh thủ cùng bạn mình đến chụp ảnh ngay". cô Nguyễn Hà (Long Biên) chia sẻ

Người dân rủ nhau check-in con đường hồng chín vàng ngay tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 10.

Nhà vườn hiện đang trồng trước 50 cây hồng, phục vụ nhu cầu đến xem trước, cũng như cho người dân tới check in tại vườn

Đặng Long

NỔI BẬT TRANG CHỦ