• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân TPHCM đổ về chùa xếp hàng chờ gõ chuông cầu bình an ngày Tết Nguyên tiêu

Thực hiện: Bảo Trân - Di Anh | 05/02/2023

(Tổ Quốc) - Vào ngày Rằm tháng Giêng, người dân là khắp nơi đổ về các điểm chùa lớn để thắp hương, lễ phật, các hoạt động phóng sinh, ăn chay cũng đặc biệt được ưu tiên.

Ngày Rằm tháng Giêng (15 Âm lịch) là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới. Câu "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng" chính là để thể hiện tầm quan trọng của ngày này trong đời sống tín ngưỡng, tâm linh của người dân Việt Nam. Hầu hết người dân đều tin rằng, đến chùa ngày này mọi mong cầu sẽ linh ứng. 

Vì vậy, vào ngày này người dân là Phật tử khắp nơi thường đổ về các điểm chùa lớn để thắp hương, lễ Phật, các hoạt động phóng sinh, ăn chay cũng đặc biệt được ưu tiên. 

Người dân TPHCM đi lễ chùa sáng ngày Rằm tháng Giêng. 

Ghi nhận sáng ngày 5/1 tại chùa Vĩnh Nghiêm, từ 8h sáng rất đông người dân đổ về đây lễ Phật, thắp hương, dâng hoa.  

Ngoài thắp hương, dân hoa, các hoạt động như đọc kinh, phóng sinh cũng phổ biến vào ngày này. 

Dòng người xếp hàng chờ gõ chuông chùa Rằm tháng Giêng tại chùa Vĩnh Nghiêm. 

Còn tại chùa Ngọc Hoàng (quận 1) ghi nhận, đây là điểm đông đúc trong suốt tháng Giêng, tuy nhiên đông nhất phải kể đến các ngày đầu năm và Rằm tháng Giêng. 

Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng là điểm thờ tự linh thiêng, là công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo cấp quốc gia tại trung tâm TPHCM, mỗi ngày hàng trăm người dân địa phương ghé đến đây thắp hương, lễ Phật, cầu phúc tài, gia đạo bình an, không những thế nơi này còn có nhiều đoàn khách du lịch nước ngoài ghé đến chiêm bái và chụp ảnh. 

Người dân viếng chùa Rằm tháng Giêng

Vào dịp Rằm tháng Giêng này, dự kiến chùa Ngọc Hoàng có hàng nghìn lượt khách ghé đến dâng hương, lễ Phật. 

Dương Thị Kim Hiếu (quận 8) chia sẻ: "Mọi người đông nhưng vẫn giữ không khí trang nghiêm, mình ngại đông nhưng mình nghĩ là mọi người đến chùa với tinh thần hoan hỉ nên mọi cái e ngại đó cũng không còn. Mình đến đây chủ yếu cầu bình an cho mình và gia đình".

Ghi nhận đường vào các chùa lớn như chùa Vĩnh Nghiêm (quận Phú Nhuận), chùa Ngọc Hoàng (quận 1) đều có mật độ xe lưu thông đông đúc, người dân di chuyển chậm. 

Không khí đông đúc tại chùa Ngọc Hoàng ngày Rằm tháng Giêng. 

Rằm tháng Giêng, người dân TPHCM đổ về chùa, xếp hàng chờ gõ chuông cầu bình an  - Ảnh 6.

Ai ai cũng cầu mong sức khoẻ, bình an.

Ngày Rằm Tháng Giêng năm Quý Mão rơi vào dịp cuối tuần nên theo dự kiến, các điểm thờ tự trên địa bàn trung tâm thành phố sẽ đón một lượng lớn người dân đổ về chiêm bái, viếng Phật, dâng hoa. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ