• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân từ các địa phương khác đến/về Đà Nẵng cần những điều kiện gì?

Thời sự 12/10/2021 13:43

(Tổ Quốc) - Trưa nay (12/10), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết UBND TP đã có hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người dân đến/về TP Đà Nẵng từ các địa phương khác.

Cụ thể, trước khi đến/về TP Đà Nẵng, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến (vào mục "Đăng ký vào thành phố Đà Nẵng" trên app Danang Smart City hoặc vào mục "Người dân khai báo, đăng ký vào thành phố Đà Nẵng" trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn) và lưu lại mã QR được cấp (bằng hình ảnh trên điện thoại di động hoặc in trên giấy) để sử dụng khi di chuyển đến/về TP Đà Nẵng.

Đối với người dân đến/về TP Đà Nẵng từ địa phương, khu vực có dịch COVID-19 trên cả nước, phải đáp ứng các yêu cầu sau đây: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào Đà Nẵng. Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì cách ly tại nhà đủ 07 ngày. Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng ngày tiêm liều cuối cùng chưa đủ ít nhất 14 ngày so với thời điểm đến Đà Nẵng thì cách ly tại nhà đủ 14 ngày.

Đối với người dân đến/về TP Đà Nẵng từ địa phương, khu vực không có dịch COVID-19 trên cả nước thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào Đà Nẵng.

Người dân đến/về Đà Nẵng từ các địa phương khác cần những thủ tục gì? - Ảnh 1.

Đà Nẵng lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ vào thành phố.

Riêng đối với người dân đang sinh sống tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam phải thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương, khi đến/về TP Đà Nẵng thì không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân TP Đà Nẵng/tỉnh Quảng Nam hoặc có đăng ký thường trú/tạm trú tại TP Đà Nẵng/tỉnh Quảng Nam hoặc có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương xác nhận thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương. Đồng thời, có cam kết trong vòng 14 ngày qua không đi đến các địa phương khác ngoài TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng, thực hiện nghiêm quy định 5K.

Đ.Hoàng

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ