• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Người dân từ vùng dịch đến Quảng Trị công tác phải có giấy xác nhận âm tính SARS-CoV-2 trong 72 giờ

Thời sự 09/09/2020 21:48

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo yêu cầu phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ đối với người từ vùng dịch đến công tác, làm việc, thăm thân,… ngắn ngày tại địa phương này.

Tối 9/9, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo về việc phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Trị đã qua 28 ngày không có ca dương tính mới. Để thực hiện mục tiêu kép "Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội", địa phương này yêu cầu người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong tình trạng thái bình thường mới, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp.

Người dân từ vùng dịch đến Quảng Trị công tác phải có giấy xác nhận âm tính SARS-CoV-2 trong 72 giờ - Ảnh 1.

Người dân Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm sau khi trở về từ vùng có dịch.

Ngoài các lĩnh vực đã được phép hoạt động trở lại theo thông báo 117/TB-UBND ngày 25/8, từ 0h ngày 10/9, tỉnh Quảng Trị cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, quán bar, vũ trường, internet, rạp chiếu phim. Các hoạt động tang lễ, cưới hỏi, lễ hội, các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sự kiện tập trung đông người khác.

Cũng theo thông báo này, từ ngày 10/9 đến ngày 24/9/2020, địa phương sẽ tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người đến/trở về Quảng Trị từ vùng dịch. Đối với người từ vùng dịch đến công tác, làm việc, thăm thân,… ngắn ngày tại Quảng Trị yêu cầu phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ.

Tỉnh Quảng Trị cũng giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì hoạt động "Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 cộng đồng" để rà soát, phát hiện các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà. Dừng hoạt động của các Tổ kiểm tra liên ngành tại cửa ngõ đường bộ trên địa bàn tỉnh và Tổ kiểm tra liên ngành tại Ga Đông Hà.

Đối với một số hoạt động khác tiếp tục duy trì cho đến khi có thông báo mới./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ