• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân vây đánh 2 tên "cẩu tặc" mang theo đao đi trộm chó

Pháp luật 07/06/2019 12:36

(Tổ Quốc) - Phát hiện 2 đối tượng vào làng để trộm chó nhưng bị người dân phục kích bắt giữ. Người dân đòi "xử", nhưng lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời can thiệp.

Ngày 7/6, ông Đậu Bá An, Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, hiện phía xã đã bàn giao một đối tượng trộm chó cho Công an huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Người dân vây đánh 2 tên cẩu tặc mang theo đao đi trộm chó - Ảnh 1.

Đối tượng tại cơ quan công an.

Theo đó, thời gian qua trên địa bàn xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương đã có hàng chục con chó bị bắt trộm khiến người dân rất bức xúc. Công an xã đã tổ chức nhiều tổ công tác mật phục, chốt chặn tại các ngã đường vị trí quan trọng quyết tóm gọn nhóm "cẩu tặc".

Khoảng 1h30 ngày 6/6, một nhóm thuộc Công an xã Giang Sơn Tây đang mật phục như thường lệ thì nghe tiếng chó sủa. Xác định 2 "cẩu tặc" đã vào làng, công an xã phân chia người chốt chặn ở đường ra để bắt giữ.

Nhóm "cẩu tặc" không biết mình đã rơi vào lưới nên vẫn tiếp tục vào sâu trong ngõ làng để dùng kích điện bắt chó. Khi công an ập ra bất ngờ, chúng hoảng loạn chạy ngã xe ra đường. 2 đối tượng hoảng loạn, làm văng bình xịt hơi cay và đao khỏi người.

Một trong hai đối tượng đã kịp chạy thoát, đối tượng còn lại bị khống chế sau đó. Bước đầu đối tượng khai nhận tên là Võ Văn Dũng (SN 1991, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Người dân vây đánh 2 tên cẩu tặc mang theo đao đi trộm chó - Ảnh 2.

Tang vật vụ án.

Ngay sau khi "cẩu tặc" bị bắt, rất đông người dân địa phương đã đến hiện trường, công an xã Giang Sơn Tây đã kịp thời can ngăn, ổn định tình hình, đưa đối tượng về trụ sở xã đảm bảo an toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Nguyến

NỔI BẬT TRANG CHỦ