• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân vui mừng khi được gỡ phong tỏa; một số dịch vụ được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Thời sự 27/05/2021 10:31

(Tổ Quốc) - Khu dân cư quanh vũ trường New Phương Đông (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã được gỡ phong tỏa sau 21 ngày cách ly, phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Đúng 0 giờ ngày 27/5, hàng rào ở chốt phong tỏa khu dân cư quanh vũ trường New Phương Đông đã được gỡ bỏ, chấm dứt chuỗi 21 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Nhiều người dân đã rất vui mừng vì sắp được trở lại nhịp sống bình thường như trước đây. 

"Những ngày thực hiện cách ly, chúng tôi đã chấp hành rất nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Hôm nay, tôi và mọi người rất vui mừng vì toàn khu được gỡ lệnh phong tỏa", bà Nguyễn Thị Mai (65 tuổi) vui mừng cho biết.

Người dân reo hò, vui mừng khi được gỡ phong tỏa; một số dịch vụ được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 1.

Rất nhiều người vui mừng khi được gỡ phong tỏa.

Trước đó, khu vực này được UBND quận Hải Châu thiết lập vùng cách ly y tế từ 0 giờ ngày 6/5 sau khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 liên quan tới vũ trường New Phương Đông (số 20 đường Đống Đa).

Theo ông Trương Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, sau khi hết thời gian cách ly, người dân nơi đây vẫn cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

"Người dân trong khu vực vẫn phải theo dõi tình hình dịch bệnh và cách ly tại nhà trong thời gian 7 ngày để tiếp tục phòng chống dịch Covid- 19 theo quy định", ông Dũng nói.

Được biết, trong sáng nay, khu chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cũng được gỡ phong tỏa.

Người dân reo hò, vui mừng khi được gỡ phong tỏa; một số dịch vụ được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 2.

Người dân vẫy cờ, hát vang vui như tết trong đêm gỡ phong tỏa.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 26/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thống nhất thành lập, kích hoạt các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố, có thể triển khai từ ngày 28/5.

Đặc biệt, Thành phố cho một số dịch vụ hoạt động trở lại như: taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như grab car…), hoạt động vận chuyển hành khách, hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô-tô hai bánh (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ như grab bike, shipper…).

Từ ngày 03/5 đến 13 giờ ngày 26/5, Đà Nẵng ghi nhận 154 ca mắc Covid-19 trên địa bàn. Hiện thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát đối với 1.799 trường hợp F1 và 2.535 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Tính đến chiều 26/5, Đà Nẵng trải qua 8 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tại Quảng Nam, ngày 25/5, tỉnh này đã có quyết định về việc chấm dứt thực hiện tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Duy Xuyên, Đại Lộc, Điện Bàn, Hội An.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép các địa phương trên được tổ chức lại các hoạt động gồm: hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, di lịch, lễ hội, các cơ sở giáo dục. Ngoài ra, các nhà hàng, quán nhậu, cà phê cũng được mở bán bình thường.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo 4 huyện, thị, thành phố trên chỉ đạo tiếp tục thực hiện tạm dừng các dịch vụ không cần thiết: quán bar, karaoke, vũ trường, massage, game, rạp chiếu phim trên địa bàn mình phụ trách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ