• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người đến, về Đà Nẵng từ vùng dịch có thể chọn cách ly tại khách sạn hoặc khu cách ly tập trung

Thời sự 09/07/2021 14:24

(Tổ Quốc) - Người đến, về thành phố Đà Nẵng từ vùng dịch nếu không có nhu cầu cách ly tại khách sạn thì sẽ tạo điều kiện đưa tới khu cách ly tập trung.

Trưa 9/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố đã quyết định phương án cách ly người đến, về Đà Nẵng từ vùng dịch.

Theo đó, người đến, về Đà Nẵng từ vùng dịch nếu không có nhu cầu cách ly ở khách sạn thì sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung. Thành phố cũng đang tìm kiếm thêm các khách sạn có giá phòng hợp lý để phục vụ công tác cách ly.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua nhiều người có hoàn cảnh khó khăn về từ vùng dịch được đưa đến khu cách ly tập trung, tuy nhiên, đến thời điểm này các khu cách ly tập trung trên địa bàn đã gần quá tải. Thêm nữa là các khách sạn nhỏ tại TP lâu nay không hoạt động, nếu bây giờ sử dụng quá nhiều khách sạn để phục vụ cách ly thì sẽ không đủ lực lượng làm nhiệm vụ. Hiện có 20 chốt kiểm soát dịch gồm công an, nhân viên y tế làm việc lâu nay và cũng đã quá tải.

"Nếu cách ly rải ra các khách sạn nhỏ thì phải bố trí thêm lực lượng công an, y tế phục vụ, rồi vấn đề ăn uống nữa... Thành phố luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa cho người dân, nếu những ai không có nhu cầu ở khách sạn thì sẽ đưa đến khu cách ly tập trung", ông Lê Trung Chinh cho biết.

Người đến, về Đà Nẵng từ vùng dịch có thể chọn cách ly tại khách sạn hoặc khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Khách sạn Seven Sea số 150 Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà) được chọn làm cơ sở lưu trú phục vụ cách ly tập trung. Ảnh: Đức Hoàng

Trước đó, như báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, chiều tối 8/7, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có thông báo danh sách các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.

Theo thông báo này thì hiện Đà Nẵng có 34 khách sạn với 3.005 phòng và 5.155 giường đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng quyết định thiết lập là cơ sở cách ly tập trung có khả năng phục vụ.

Để tránh trường hợp người thực hiện cách ly đăng ký dàn trải tại nhiều cơ sở lưu trú, đợt 1 Sở Du lịch Đà Nẵng đề xuất nhóm 3 khách sạn để sử dụng để cách ly tất cả trường hợp đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch.

3 khách sạn này tương đương 3-4 sao, bao gồm lưu trú, ăn uống 3 bữa, phí đón sân bay, giặt, thuế, phí phục vụ, chi phí vận chuyển về cơ sở cách ly…có giá giao động từ 1 đến 1,3 triệu đồng/khách/ngày đối với loại phòng đơn. Phòng đôi có giá từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/2 khách/ngày.

Người đến, về Đà Nẵng từ vùng dịch có thể chọn cách ly tại khách sạn hoặc khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Đến thời điểm này, các khu cách ly tập trung trên địa bàn Đà Nẵng gần quá tải. Trong ảnh là cơ sở cách ly tập trung Ký túc xá phía Tây thành phố.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện toàn thành phố chỉ còn khoảng 150 khách sạn hoạt động cầm chừng (trong đó có 1 số khách sạn nhỏ, nhà nghỉ). Số này đang phục vụ cách ly, khách thuê dài hạn... Các khách sạn khác đã đóng cửa và cho nhân viên nghỉ việc do không có khách du lịch.

"Khách sạn nhỏ thì giá phòng rẻ nhưng số phòng ít, không đủ điều kiện phòng chống dịch và cũng không có hệ thống camera giám sát, không có nhân viên phục vụ, không có bếp ăn và chưa được tập huấn các biện pháp phòng chống dịch trong phục vụ cách ly tập trung theo quy định", đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh. 


Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ