• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người nước ngoài phát hiện mắc COVID-19 sau tai nạn giao thông có biểu hiện chống đối sau khi được đưa đến bệnh viện

Thời sự 03/04/2020 20:12

(Tổ Quốc) - Chiều 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội.

Người nước ngoài phát hiện mắc COVID-19 sau tai nạn giao thông có biểu hiện chống đối sau khi được đưa đến bệnh viện - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp chiều 3/4

Cụ thể, tại cuộc họp này, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 là người nước ngoài ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Lãnh đạo quận Long Biên cho biết, trường hợp này là một người Thụy Điển (SN1956), đến Việt Nam từ ngày 9/12/2019 và nằm ngoài đối tượng phải theo dõi.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, người này đã đi nhiều nơi sau đó mới đến thuê phòng ở khách sạn Sao Hotel và trả phòng vào ngày 30/3.

Theo đó, người này di chuyển nhiều địa điểm như: Ninh Bình (17/3), TP. Hồ Chí Minh (21-22/3) và quay lại Hà Nội từ 22/3 đến nay.

Trong quá trình di chuyển tại Hà Nội, ngày 26/3, người này bị tai nạn giao thông nên được người dân gọi cấp cứu đưa vào Bệnh viện Việt Pháp.

Đến ngày 31/3, do có hiện tượng chảy máu mũi nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Đến ngày 1/4, bệnh nhân này được đưa đến Viện Huyế học và Truyền máu Trung ương.

Tại Bệnh viện Đức Giang, người này đã có biểu hiện chống đối và khi lên Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vẫn tiếp tục có biểu hiện chống đối.

Từ trường hợp này, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ lo ngại những trường hợp đi lại ngoài cộng đồng như trên sẽ có nguy cơ tiếp xúc với nhiều người.

Chính vì vậy, ông Chung đề nghị cơ quan chức năng phải ý thức được vấn đề này và triển khai quyết liệt việc rà soát các trường hợp như những người nước ngoài đến Hà Nội thời gian qua.

Nói riêng về trường hợp này, ông Chung cho rằng, "đây là điều rất nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang là rất lớn. Chính vì vậy, tất cả những nơi mà người này đi đến, tiếp xúc thì đều phải đi xét nghiệm, cách ly hết".


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ