• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người nước ngoài quay clip công nhân lén xả nước rỉ rác xuống cống

Thời sự 23/10/2018 07:52

(Tổ Quốc) - Clip ghi lại cảnh một xe vận chuyển rác thải bất ngờ dừng bên lề đường, sau đó một công nhân mở van để nước rỉ rác trong xe chảy thẳng xuống cống thoát nước.

Chiều 22/10, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng cho biết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với một công nhân lén xả nước rỉ rác xuống cống thoát nước chảy ra biển.

Trước đó, trên mạng xã hội, anh Kilian Schwieters (quốc tịch Đức, đang làm việc tại TP Đà Nẵng) quay lại được cảnh một xe thu gom rác dừng bên lề đường trên đường Hoàng Kế Viêm (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Sau đó, một nam công nhân mở van để nước rỉ rác trên xe chở rác chảy thẳng xuống miệng cống thoát nước.

Sự việc diễn ra giữa ban ngày, xung quanh khu vực này có nhiều khách du lịch và người nước ngoài sinh sống, đặc biệt đây là "khu phố Tây". Vì thế, khi clip được đăng lên mạng xã hội, rất nhiều người bức xúc.

Clip công nhân xả lén nước bẩn xuống hệ thống cống thoát nước đô thị ở Đà Nẵng.

Đặc biệt, đường cống này sau khi được thu gom về hệ thống xử lý nước thải tập trung sẽ đổ ra biển, nếu trong trường hợp mưa lớn thì hệ thống quá tải và không xử lý kịp thì chảy thẳng ra biển.

Theo lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, clip ghi lại hình ảnh như trên cho thấy công nhân thực hiện không đúng quy trình. Quy trình của đơn vị là không được đổ nước rỉ rác ra ngoài vì trên xe đã có máng hứng, nếu máng đầy thì công nhân phải gọi về công ty để mang xe bồn đến thu gom, chở lên bãi rác Khánh Sơn để đổ.

Theo vị lãnh đạo này, tối 21/10 có mưa lớn, các khách sạn trong khu vực đổ rác, trong thùng rác có nước nhiều nên máng hứng trên xe rác bị đầy. Công nhân giải thích nếu không xả xuống cống thì khi xe chạy để nước rỉ rác chảy trên đường còn gây mùi tệ hại hơn, nên đưa tới miệng cống để xả ra.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ