• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Người phán xử” lên sân khấu kịch

Văn hoá 12/09/2017 13:55

(Tổ Quốc) - “Người phán xử” Hoàng Dũng sẽ lên sân khấu kịch biểu diễn một trích đoạn kịch trong chương trình Gala “Ngôi sao sân khấu” diễn ra 26/9 tới.

Đêm nghệ thuật Gala “Ngôi sao sân khấu” do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Sân kháu Việt Nam. Chương trình diễn ra vào 20h ngày 26/9 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội quy tụ nhiều gương mặt sân khấu kỳ cựu của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhất, gắn liền với các nghệ sĩ tên tuổi của Sân khấu Việt Nam ở nhiều loại hình nghệ thuật: Kịch nói, ca Huế, cải lương, xiếc, hài kịch, tuồng, chèo…

Gala "Những ngôi sao sân khấu" quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều loại hình sân khấu hiện nay

NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cho biết, đây là ngày hội của ngành sân khấu, vì thế đêm nghệ thuật sẽ hội tụ nhiều loại hình sân khấu khác nhau như kịch nói, cải lương, ca Huế, xiếc… Hội muốn hướng khán giả nhớ đến những nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho sân khấu ở nhiều loại hình khác nhau. Mỗi loại hình sẽ có những gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu, nổi tiếng tham gia trình diễn các tác phẩm xuất sắc để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Trong chương trình, ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) sẽ cùng NSND Trung Hiếu thể hiện trích đoạn của vở kịch Cát bụi. NSƯT Thu Huyền vào vai diễn Thị Màu nổi tiếng trong trích đoạn “Thị Màu lên chùa”; nghệ sĩ Ngọc Bình đằm thắm với những câu hò Huế; NSƯT Kim Tử Long da diết, bay bổng với vọng cổ của miền Tây sông nước; NSND Hồng Vân và nghệ sĩ trẻ Lan Phương biểu diễn trích đoạn “Kỹ nghệ lấy Tây” (Vũ Trọng Phụng); NSƯT Hoài Linh, Xuân Bắc và Tự Long tung hứng trong một vở hài kịch...Cặp nghệ sĩ xiếc từng ghi kỷ lục Guiness thế giới - NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ góp mặt với màn biểu diễn xiếc điêu luyện từng được thế giới ghi nhận.

Ngoài các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình cũng sẽ có phần trao đổi về nghề nghiệp giữa những nghệ sĩ gạo cội như NSND Lan Hương (người nổi tiếng với bộ phim “Sống chung với mẹ chồng"), NSND cải lương Bạch Tuyết và nhà văn Chu Lai. Chia sẻ về chương trình, NSND Lan Hương cho biết: “Chúng tôi mong muốn rằng, những chương trình như thế này sẽ truyền lửa cho các nghệ sĩ trẻ, góp phần giúp cho sân khấu Việt Nam có chỗ đứng trong lòng khán giả. Hơn bao giờ hết, chúng tôi luôn canh cánh một ước mong sân khấu sẽ tìm được hào quang như ngày xưa, nghệ sĩ sẽ được sống trong giấc mơ bay bổng với nghệ thuật”./.

Hoàng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ