• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người phụ nữ nghèo bật khóc khi bất ngờ được tặng xe máy

Pháp luật 02/11/2021 15:51

(Tổ Quốc) - Được tặng một xe máy mới, bà Phạm Thị Chiến tay run run, bật khóc…

Trưa 2/11, bà Phạm Thị Chiến (SN 1963, trú kiệt 60 đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng 4 người khác được nhóm thiện nguyện "Team 44" hướng dẫn tới số 44 đường 3-2, phường Thuận Phước, quận Hải Châu để nhận quà là một xe máy mới.

Người phụ nữ gương mặt lam lũ, vừa đi vừa hồi hộp và vui khi lần đầu được người khác tặng một tài sản lớn đối với bà. Bà Chiến chia sẻ, chồng mất đã nhiều năm nay, bà ở với con trong căn nhà tình thương, hàng ngày đi rửa chén bát thuê cho các quán ăn, nhà hàng, buổi tối bán trứng vịt lộn trên vỉa hè đường Trưng Nữ Vương gần nhà.

"Dịch Covid-19 xảy ra, quán xá đóng cửa, không ai thuê tôi đi rửa chén bát nữa, việc bán trứng lộn cũng nghỉ, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Dịch tạm lắng, tôi mới mở bán lại trứng lộn mấy bữa nay, mỗi tối chỉ lời khoảng 50 ngàn đồng. Hôm trước có một khách nữ ghé ăn trứng và biết được hoàn cảnh gia đình, họ ngỏ ý muốn tặng cho tôi một xe máy. Lúc đầu tôi không tin, tưởng cô ấy nói đùa, nhưng khi biết được đó là sự thật và hôm nay nhận được một xe máy mới, tôi mừng lắm, cảm ơn các nhà thiện nguyện…", bà Chiến vừa nói vừa lấy tay lau nước mắt vì xúc động.

Người phụ nữ nghèo bật khóc khi bất ngờ được tặng xe máy - Ảnh 1.

5 hộ gia đình nghèo được tặng xe máy mới.

Người phụ nữ nghèo bật khóc khi bất ngờ được tặng xe máy - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Chiến rơm rớm nước mắt vì xúc động khi lần đầu tiên được tặng một tài sản lớn,

Cùng nhận được quà là một xe máy mới, chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1983, trú phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) không khỏi xúc động. Chị Huyền chia sẻ, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn khi người chồng bị tai nạn hỏng mắt cách đây khoảng 10 năm, hiện nay mất sức lao động.

Chị Huyền làm công nhân cho một công ty may mặc ở Đà Nẵng, một mình lo toan cho chồng và 2 con nhỏ.

"2 tháng nay em phải ở nhà, không có việc làm vì dịch Covid-19, gia đình rất khó khăn. Qua tổ trưởng, bạn bè kết nối với các thành viên "Team 44" và được giúp đỡ. Hôm nay được tặng một xe máy mới em mừng lắm, từ nay có xe mới đi làm an toàn hơn", chị Huyền nói.

Người phụ nữ nghèo bật khóc khi bất ngờ được tặng xe máy - Ảnh 3.

Chị Huyền rất vui khi được tặng xe máy mới.

Đồng cảnh ngộ, chị Võ Ni (40 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, là hộ nghèo) rất xúc động khi được tặng xe máy mới. Chị Ni cho biết, chồng bệnh tật quanh năm, bản thân làm lao công, dọn dẹp nhà cửa, ai thuê đâu thì làm nấy.  

Khi dịch Covid-19 xảy ra không ai thuê dọn dẹp nữa, gia đình lâm vào cảnh khó khăn. "Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, anh Cảnh sát khu vực đã kết nối cho các mạnh thường quân và hôm nay được tặng xe, gia đình mừng lắm, cảm ơn tất cả các tấm lòng thiện nguyện…", chị Ni xúc động nói.

Được biết, 5 chiếc xe máy mới tặng 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trưa nay là do chị Nguyễn Tường Vi (chủ một Spa ở Đà Nẵng) gửi tặng. Trước đó, chị Vi cùng các bạn "Team 44" hỗ trợ tiền mặt cùng 5 xe máy giúp đỡ cho những người dân quê các tỉnh phía Bắc đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch vừa qua. 


Phúc An

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ