• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người phụ nữ nhập viện để chờ sinh và kết quả bất ngờ từ bác sĩ

Sức khỏe 29/06/2020 14:03

(Tổ Quốc) - Chị Nguyễn Thị D. được người nhà đưa vào khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, Quảng Nam) để chờ sinh, nhưng khi các bác sĩ chẩn khám thì phát hiện chị này không…có thai.

Ngày 29/6, các bác sĩ khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận vừa tiếp nhận trường hợp người phụ nữ không mang thai nhưng lại nhập viện để chờ...sinh.

Thông tin ban đầu, vào trưa ngày 26/6, chị Nguyễn Thị D. (32 tuổi, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được người nhà đưa vào khoa Sản của bệnh viện để chờ sinh. Tuy nhiên, khi các bác sĩ chẩn khám thì phát hiện chị D. không…có thai.  

Người phụ nữ nhập viện để chờ sinh nhưng nhận kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

Hình ảnh siêu âm cho thấy chị D. không mang thai. (Ảnh: BS Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng Khoa Sản – BV Đa khoa Vĩnh Đức)

Chị D. và người nhà ngạc nhiên vì bấy lâu nay cứ nghĩ chị này có thai vì bụng càng ngày càng to. Theo chồng chị D. thì hai vợ chồng lấy nhau khoảng 7 năm nay nhưng không có con.

Năm 2019, hai vợ chồng có tìm đến một thầy chuyên chữa bệnh vô sinh ở địa phương và được người này cho thuốc uống (không rõ loại thuốc gì). Từ khi uống thuốc của "thầy" này, chị D. không có kinh nguyệt và bụng cứ to dần.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức khuyên các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh để được khám và tư vấn. Không nên chữa bệnh theo kiểu "tâm linh" vì việc này không những không có kết quả mà lại tiền mất tật mang.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ