• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà báo Phạm Nhung: Yêu nghề mới thành công!

Sức khỏe 21/01/2021 21:19

(Tổ Quốc) - “Làm nghề nào cũng vậy, mình phải dành tình yêu đặc biệt với nó thì mới có thể mang lại thành công. Nhất là với nghề báo, sự khó khăn và thử thách lớn hơn nhiều, đòi hỏi mình phải bản lĩnh và kiên cường hơn” – Nhà báo Phạm Nhung đã chia sẻ như vậy về nghề báo sau khi nhận được giải Bạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2020.

Nhà báo Phạm Nhung: Yêu nghề mới thành công!  - Ảnh 1.

Nhà báo Phạm Nhung

Giải thưởng và sự vinh dự và tự hào về nghề nghiệp

Gặp nhà báo Phạm Nhung vào một ngày giữa Đông của Hà Nội, sau khi chị và ekip vừa được vinh dự nhận giải Bạc của Liên hoan Truyền hình năm 2020  cho tác phẩm "Việt Nam – Cuộc chiến 100 ngày" – một giải thưởng danh giá của những người làm trong lĩnh vực báo chí. Hơn 10 năm làm báo, dù mỗi năm, chị đều gặt hái được nhiều giải thưởng ở các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực y tế - sức khỏe, nhưng với giải Bạc của Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2020 thì đây là dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp làm báo của chị.

Nhà báo Phạm Nhung cũng chia sẻ, với bản thân chị và ekip làm phim, Giải Bạc – Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 có ý nghĩa rất lớn, nhất là ở thể loại Phim tài liệu – một thể loại khó. Mỗi năm chị đều nhận được một số giải thưởng, nhưng giải thưởng này danh giá nhất trong sự nghiệp hơn 10 năm làm nghề của chị. Giải thưởng cũng đã ghi nhận công sức mà các anh chị trong Ban lãnh đạo kênh VTC14, toàn bộ ekip đã đầu tư trong nhiều tháng trời kể từ khi dịch Covid -19 bùng phát tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Phim tài liệu "Việt Nam – Cuộc chiến 100 ngày" là phim tài liệu duy nhất về COVID-19 đạt giải thưởng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2020, cũng là bộ phim nhận được sự đánh giá cao của giới báo chí khi đã thể hiện rất chi tiết những câu chuyện đáng tự hào của người dân Việt Nam trong cuộc chiến căng thẳng của 100 ngày chống đại dịch COVID-19.

Nói về bộ phim này, nhà báo Phạm Nhung cho biết: "Chúng tôi có 10 người tham gia thực hiện bộ phim này. Trong quá trình thực hiện đều có sự phân công và điều phối công việc rất nhịp nhàng. Nói như vậy không có nghĩa là việc nào cũng trôi, cũng có những việc không thuận lợi theo ý định ban đầu. Khi chúng tôi hoàn thành phần tiền kỳ, thực hiện hậu kỳ cũng rất vất vả. Có thể trong lúc dựng phim, cũng có nhiều khúc mắc, nhiều ý tưởng chưa thể hiện hết được, có những lúc anh em cũng cáu gắt, bức xúc… nhưng sau đó lại thôi và lại ngồi cùng nhau mân mê bàn dựng để hoàn thành phim".

Nhà báo Phạm Nhung: Yêu nghề mới thành công!  - Ảnh 2.

Nhà báo Phạm Nhung cùng ekip làm phim.

Làm phim là thế, trong một hoạt động làm việc theo nhóm, ai cũng muốn ý tưởng của mình được thể hiện tốt nhưng làm sao để phù hợp cho phim thì đòi hỏi mỗi người cần có sự cầu thị và cùng nhìn về mục đích chung để thực hiện.

Nghề báo cần sự dũng cảm và bản lĩnh!

Thực ra, phụ nữ làm báo ở môi trường nào cũng vậy, nhưng ở VTC14 thì khốc liệt hơn nhiều người nghĩ. Cũng đã có nhiều phóng viên, biên tập viên đến với chúng tôi rồi lại ra đi, nguyên nhân lớn nhất đó là khả năng chịu áp lực trong môi trường truyền hình. 

Những anh chị em còn ngồi đến bây giờ, thực sự, cá nhân tôi rất nể phục họ! Ngoài sự nỗ lực cá nhân, thì mỗi người đều phải tự biến mình thành một "siêu nhân". Nhưng đó là môi trường đã tôi luyện chúng tôi thành người dũng cảm, bản lĩnh đương đầu với mọi thử thách. 

Với nhà báo Phạm Nhung, chị luôn tâm niệm một điều, khi mình làm và chia sẻ những điều có ích cho xã hội thì niềm vui và hạnh phúc sẽ luôn đến với mình. Đó là động lực để một ngày làm việc của chị không bao giờ thiếu những thông tin hữu ích dành cho cộng đồng mà chị muốn cung cấp đến khán giả. 



Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ