• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà đầu tư làm đơn tố cáo lên Bộ công an nhóm chủ sàn CASHBOOM chiếm đoạt 10.000 tỷ đồng

Kinh tế 07/12/2021 08:28

(Tổ Quốc)- Hàng trăm nhà đầu tư của sàn CASHBOOM đã làm đơn tố cáo gửi lên Bộ Công an về hành vi lừa đảo của nhóm chủ sàn Nguyễn Minh Hải, Hoàng Trọng Đại. Số tính ước tính ban đầu khoảng gần 10.000 tỷ đồng.

Hàng trăm nhà đầu tư tố cáo nhóm chủ sàn CASHBOOM chiếm đoạt tài sản

Phản ánh với báo chí, một nhóm nhà đầu tư của sàn CASHBOOM cho biết, họ đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra Bộ Công an về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhóm đối tượng Nguyễn Minh Hải, Hoàng Trọng Đại.

Đơn thư tố cáo có đoạn: “Chúng tôi là đại diện nhóm nhà đầu tư của sàn CASHBOOm xin được làm đơn tố cáo và đề nghị Quý cơ quan tiến hành điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật của nhóm chủ mưu sàn CASHBOOM là Nguyễn Minh Hải, Hoàng Trọng Đại và nhiều người khác.

Sự việc cụ thể như sau: “Anh Nguyễn Minh Hải và vợ mình là Chị Võ Thị Thùy Trang, hiện đang là Giám đốc công ty Thương mại, Xuất nhập khẩu Phát Linh, (Mã số thuế: 0316177123; địa chỉ 181A/10 u Dương Lân, Phường 2, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) đã dựa vào uy tín của mình để tiến hành chiêu dụ Nhà đầu tư thông qua trang mạng xã hội mang tên Brian Nguyen và Tracy Vo.

Nội dung bài đăng liên quan đến đầu tư tài chính lợi nhuận cao 3%/ngày. Các Nhà đầu tư tin tưởng và làm việc cùng anh Minh Hải, đã chuyển tiền và mua cả USDT theo như anh hướng dẫn và nộp vào sàn mang tên Cashboom.io.

Sau khi tham gia chúng tôi được tư vấn là vào đây đầu tư tài chính với lợi nhuận 3%/ngày, các đối tượng còn đưa ra cả giấy phép hoạt động và ký quỹ bảo hiểm 50 triệu USDT.

Chúng tôi tham gia CASHBOOM gần một tháng sàn sập. Khi đó chúng tôi tìm hiểu kỹ và phát hiện bọn chúng mở đường dây lừa đảo qua mạng trá hình đầu tư tài chính.

Từ những sự việc trên, có thể khẳng định anh Nguyễn Minh Hải và vợ là chị Võ Thị Thùy Trang cùng các đồng chủ mưu là Bùi Quang Hưng (sinh năm 1983 quê quán xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng); Nguyễn Gia Bảo (sinh năm 1987 quê quán thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng); anh Hoàng Trọng Đại (quê quán Nam Định) đã có hành vi gian dối lợi dụng niềm tin nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản nói trên.

Qua thủ đoạn và hành vi như trên, Anh Nguyễn Minh Hải và vợ là chị Võ Thị Thùy Trang cùng các đồng chủ mưu là Bùi Quang Hưng, Nguyễn Gia Bảo và Hoàng Trọng Đại đã chiếm đoạt tổng tài sản là có giá trị gần 10.000.000.000.000 đồng (mười nghìn tỷ đồng) của các nhà đầu tư.

Hành vi của Anh Nguyễn Minh Hải cùng các đồng chủ mưu có dấu hiệu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo qui định của Bộ luật hình sự năm 2015 tại khoản 4 Điều 174 về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nay tôi đại diện các Nhà đầu tư tại Cashboom viết đơn này tố cáo anh Nguyễn Minh Hải, chị Võ Thị Thùy Trang, anh Hoàng Trọng Đại, anh Bùi Quang Hưng, anh Nguyễn Gia Bảo.

Kính đề nghị Quí cơ quan giải quyết cho những yêu cầu sau đây:

Xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử anh anh Nguyễn Minh Hải, chị Võ Thị Thùy Trang, anh Hoàng Trọng Đại, anh Bùi Quang Hưng, anh Nguyễn Gia Bảo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Buộc anh anh Nguyễn Minh Hải, chị Võ Thị Thùy Trang, anh Hoàng Trọng Đại, anh Bùi Quang Hưng, anh Nguyễn Gia Bảo phải trả lại tiền cho tôi”.

Nhà đầu tư làm đơn tố cáo lên Bộ công an nhóm chủ sàn CASHBOOM chiếm đoạt 10.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chân dung một số thành viên chủ mưu của sàn CASHBOOM

Đại diện nhóm nhà đầu tư sàn CASHBOOM cho biết: “Sau khi sàn sập nhưng không báo trước, hơn 3.000 nhà đầu tư không thể rút được tiền gốc khiến cho hoàn cảnh của mọi người vô cùng éo le. Có người phải bán nhà, bán xe để trả nợ. Có những người có ý định tự tử.

Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ bằng chứng cho cơ quan điều tra về hành vi lừa đảo của nhóm đối tượng này. Chúng tôi kính đề nghị cơ quan điều tra Bộ Công an thụ lý vụ việc để đưa nhóm đối tượng lừa đảo ra ánh sáng”.

Nhóm lừa đảo có tổ chức, âm mưu chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư

Theo như Tài chính số đã phản ánh liên tục trong thời gian vừa qua: Từ đêm ngày 8/11/2021, website của hệ thống đánh bạc trái phép CASHBOOM chính thức “sập” và khóa mọi nền tảng mạng xã hội. Điều này khiến cho hàng chục nghìn người tham gia CASHBOOM rơi vào cảnh nợ nần, khốn đốn. Nhóm đối tượng lừa đảo, cầm đầu sàn CASHBOOM cũng đã được xác định.

Hoàng Trọng Đại: sinh năm 1986, quê quán Trực Ninh, tỉnh Nam Định; hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Nguyễn Gia Gia Bảo: quê quán Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng; hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Bùi Quang Hưng: sinh năm 1983, quê quán xã An Đồng, huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng; hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Vợ chồng Nguyễn Minh Hải – Võ Thị Thùy Trang: hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Vợ chồng Hải Trang là nhóm chịu trách nhiệm đào tạo, tạo dựng CASHBOOM.

Hồ Văn Cường: sinh năm 1984; hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Vợ chồng Hoàng Thanh Phượng (hay còn gọi là David Hoàng) – Nguyễn Thị Trà My: quê quán phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; hiện đang sinh sống tại TP.HCM.

Ngoài ra còn một số cái tên khác trong nhóm Leader bao gồm Cindy Thúy, David Duy Pro, Lucky Thành…

Nhà đầu tư làm đơn tố cáo lên Bộ công an nhóm chủ sàn CASHBOOM chiếm đoạt 10.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Giao diện của sàn CASHBOOM trước khi biến mất

Theo quy định tại điều 174 Bộ Luật hình sự năm 2015 về tội danh chiếm đoạt tài sản:

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này;

Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

Như vậy với số tiền lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, nhóm chủ sàn CASHBOOM hoàn toàn có thể bị phạt từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Trước khi biến mất vào đêm ngày 8/11/2021, CASHBOOM đã xây dựng hệ thống ‘chân rết’ hoạt động theo mô hình đa cấp, các đại lý không ngần ngại tung ra các chiêu trò chào mời tham gia hệ thống.

Mức hoa hồng được chia theo các cấp, từ cấp VIP 1 đến VIP 8. Các đại lý muốn nâng hạng cũng phải bỏ ra số tiền cược từ 300 - 30.000 USDT, đồng thời phải phải xây dựng hệ thống có từ 5 – 500 người dùng tham gia.

Không chỉ tổ chức cờ bạc trái phép, CASHBOOM còn núp bóng’ đầu tư tài chính, huy động vốn trái phép thông qua các gói bảo hiểm, có giá trị từ 100 - 50.000 USDT (1 USDT = 1 USD) với lợi nhuận được quảng cáo có thể lên tới 348.000 USDT.

Để lôi kéo nhà đầu tư, các đại lý chào mời bằng những cam kết đầy hấp dẫn như: Lợi nhuận 3%/vốn của nhà đầu tư /ngày; khẳng định không giam vốn và bảo hiểm 100% tài khoản. Hồi vốn nhanh sau 6 tuần. 1 tuần giao dịch 6 ngày, nghỉ chủ nhật. Đóng 5% bảo hiểm/tuần,…


Quảng Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ