• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà đầu tư Macao quan tâm đến du lịch Việt Nam

Du lịch 14/08/2019 11:09

(Tổ Quốc) - Sáng nay (14/8), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ông David Chow – Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Legend, Phó Chủ tịch Công ty Kinh tế tuần hoàn CITIC (Macao, Trung Quốc).

186

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chào mừng ông David Chow.

Tại buổi tiếp, ông David Chow cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp đoàn. "Chuyến đi lần này của Tập đoàn với mục đích thúc đẩy phát triển du lịch giữa Macao – Việt Nam" – ông David Chow cho biết.

Giới thiệu về hoạt động của Tập đoàn mình, ông David Chow cho hay, hiện nay Tập đoàn Legend đã có nhiều thành tựu trong việc xây dựng nền nông nghiệp sạch, cải tạo đất đai, môi trường.

Ngoài ra, Tập đoàn này cũng đầu tư nhiều dự án về du lịch ở Trung Quốc và mục tiêu hướng đến là Việt Nam, Campuchia. Được biết, trước đây Tập đoàn cũng từng xây dựng một quy hoạch về tổ hợp du lịch tại Đà Nẵng.

Nhìn nhận lĩnh vực du lịch của Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh, ông David Chow bày tỏ mong muốn được đầu tư vào các lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp và du lịch y tế.

185

Toàn cảnh buổi làm việc.

Cảm ơn ông David Chow cũng như Tập đoàn Legend đã quan tâm đến lĩnh vực Du lịch của Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh đây chính là ngành kinh tế mũi nhọn đang được Đảng, Chính phủ Việt Nam tập trung đầu tư.

Bộ trưởng chia sẻ, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng với chiến lược phù hợp, trong 3 năm qua, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp đôi. Riêng năm 2019 dự kiến sẽ đón khoảng 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế.

Để có được những kết quả trên, thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thông thoáng về chính sách, cơ sở pháp lý để các nhà đầu tư trong nước, nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

"So với nhiều quốc gia trong khu vực thì lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chưa phải là cao. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng về du lịch của Việt Nam trong những năm qua là khá nhanh" – Bộ trưởng cho biết.

148

Bộ trưởng tặng quà lưu niệm cho ông David Chow

Cho rằng những lĩnh vực mà Tập đoàn Legend quan tâm phù hợp với chiến lược phát triển du lịch của ngành Việt Nam, Bộ trưởng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để phía Tập đoàn có thể đầu tư tại Việt Nam.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 7.000 – 8.000 người Macao sang du lịch tại Việt Nam và khoảng gần 15.000 người Việt Nam sang Macao du lịch. Đây là con số không đáng kể, chính vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn phía Tập đoàn Legend tiếp tục nghiên cứu những tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, vùng miền tại Việt Nam trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ