• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Du lịch 02/07/2023 10:03

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 2/7, tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) tổ chức đón chuyến bay quốc tế đầu tiên do Vietjet Air tổ chức khai thác đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài kết nối TP Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) với tỉnh Thừa Thiên Huế chở 230 hành khách theo hình thức thuê nguyên chuyến (charter). Các hành khách được chào đón với nghi thức vòi rồng phun nước, biểu diễn nghệ thuật múa lân sư rồng,...

Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đón chuyến bay quốc tế đầu tiên - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ngành du lịch tỉnh đón những hành khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đón chuyến bay quốc tế đầu tiên - Ảnh 2.

Các du khách theo chuyến bay này đến với Huế sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, khám phá những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, con người và những di tích, địa danh nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành lân cận là Quảng Nam và Đà Nẵng. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách, như giảm 50% vé tham quan các điểm di tích Huế, bố trí chương trình biểu diễn Nhã nhạc chào mừng và tặng hoa, quà cho đoàn du khách tại cổng Ngọ Môn - Hoàng cung Huế.

Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đón chuyến bay quốc tế đầu tiên - Ảnh 3.

Tặng quà lưu niệm cho những hành khách quốc tế đầu tiên và tổ bay.

Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đón chuyến bay quốc tế đầu tiên - Ảnh 4.

Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, với công suất 5 triệu hành khách/năm (gồm 1 triệu khách quốc tế và 4 triệu khách quốc nội). T2 Phú Bài là nhà ga đầu tiên của Tổng công ty hàng không Việt Nam - ACV ứng dụng chuyển đổi số, nâng cấp hạ tầng số, nền tảng số để chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ nhằm đem lại nhiều thuận lợi cho hành khách…

Việc tổ chức chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài là kết quả từ những nỗ lực của các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành du lịch và các ngành có liên quan cùng với sự phối hợp của Vietjet Air và các công ty lữ hành đã xúc tiến quảng bá sau hơn 2 tháng kể từ khi nhà ga này đi vào hoạt động.

Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài đón chuyến bay quốc tế đầu tiên - Ảnh 5.

Các hành khách làm thủ tục sau khi đặt chân đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đây đến tháng 10/2023 mỗi tháng sẽ có định kỳ 4-6 chuyến quốc tế kết nối giữa Huế với Côn Minh và một số thành phố khác của Trung Quốc cũng như Đông Bắc Á.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng đang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, truyền thông hình ảnh, sản phẩm du lịch địa phương; tham mưu cho chính quyền tỉnh các chính sách tạo điều kiện thuận lợi, vận động các doanh nghiệp du lịch địa phương có chính sách giá ưu đãi cho các hãng bay và đơn vị lữ hành đưa khách đến Thừa Thiên Huế; hỗ trợ kết nối và quảng bá cho doanh nghiệp du lịch tỉnh xây dựng các sản phẩm mới, đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch MICE, du lịch làng nghề truyền thống và du lịch tâm linh để bổ trợ thêm cho du lịch di sản.

Lê Chung - Hán Thương

NỔI BẬT TRANG CHỦ