• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới tại hòn đảo chỉ có 53 người, muốn thưởng thức thì có tiền là chưa đủ

Du lịch 04/02/2023 14:19

(Tổ Quốc) - Là nhà hàng sở hữu sao Michelin xa xôi nhất thế giới, KOKS được cho là đem lại trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo.

Từ lâu, ẩm thực cao cấp đã là một trong những biểu tượng của cho những tinh hoa mỹ vị trong cuộc sống. Trong đó, ngôi sao Michelin được coi là thước đo quý giá nhất trong lĩnh vực ẩm thực và những nhà hàng gắn sao Michelin cũng là nơi chứa đựng những món ăn được giới "thực thần" mơ ước.

Được gắn hai sao Michelin, nhà hàng KOKS còn được mệnh danh là nhà hàng sở hữu sao Michelin xa xôi nhất thế giới. KOKS từng hoạt động bên trong một ngôi nhà lợp bằng cỏ ở ngoại ô Leynar, một ngôi làng của người Faroe với dân số chỉ vỏn vẹn 150 người.

Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới tại hòn đảo chỉ có 53 người, muốn thưởng thức thì có tiền là chưa đủ - Ảnh 1.

Nhà hàng KOKS khi còn ở Đảo Faroe

Tuy nhiên, vào mùa hè năm 2023, nhà hàng này đã có một sự thay đổi lớn khi quyết định di dời vị trí của mình đến nơi thậm chí còn hẻo lánh hơn tại Ilimanaq, Greenland, nơi chỉ có 53 người sinh sống.

Việc di chuyển đến nơi mới cũng giúp nó sẽ trở thành nhà hàng Michelin đầu tiên của Greenland và tọa lạc trong dinh thự xây từ những năm 1740 - một trong những căn nhà cổ nhất trên đảo.

Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới tại hòn đảo chỉ có 53 người, muốn thưởng thức thì có tiền là chưa đủ - Ảnh 2.

Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới tại hòn đảo chỉ có 53 người, muốn thưởng thức thì có tiền là chưa đủ - Ảnh 3.

Giờ đây, KOKS đã chuyển đến địa điểm thậm chí còn hẻo lánh hơn

Do nhiệt độ trung bình ở Ilimanaq vào mùa đông là -17 độ C nên trong một năm nhà hàng chỉ hoạt động khoảng 100 ngày, thường là từ tháng 6 đến tháng 9. Mỗi tối nhà hàng sẽ chỉ phục vụ tối đa 30 khách với thực đơn gồm 17-20 món.

Giống như thực đơn của họ khi còn ở Quần đảo Faroe, hầu hết các nguyên liệu để tạo nên các món ăn sẽ là protein truyền thống có nguồn gốc từ khu vực này, bao gồm thịt bò và tuần lộc. Ngoài ra, họ cũng có thêm nhiều nguyên liệu mới đến từ vùng biển.

"Chúng tôi có tất cả những gì mình cần. Nguyên liệu được khai thác từ biển vốn khó tìm ở Faroe, nhưng lại sẵn có tại Greenland, ví dụ như thịt hải cẩu và kỳ lân biển"- bếp trưởng Ziska của KOKS chia sẻ.

Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới tại hòn đảo chỉ có 53 người, muốn thưởng thức thì có tiền là chưa đủ - Ảnh 4.

Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới tại hòn đảo chỉ có 53 người, muốn thưởng thức thì có tiền là chưa đủ - Ảnh 5.

Cũng giống như các nhà hàng Michelin khác, để có thể thưởng thức các món ăn tại đây là điều không hề dễ dàng. Với việc là một trong những nhà hàng khó tiếp cận nhất trên thế giới để thưởng thức một bữa ăn, thực khách phải nghỉ lại qua đêm tại Ilimanaq Lodge sau đó sẽ được thưởng thức bữa sáng và bữa tối tại KOKS với một thực đơn nếm thử có giá 375 USD (tương đương 8,7 triệu/người).

Để đến được với nhà hàng này, du khách cần bay từ Đan Mạch hoặc Iceland tới sân bay Ilulissat và tiếp tục di chuyển nửa tiếng trên thuyền để từ sân bay qua vịnh băng để tới làng Ilimanaq. Nhà nghỉ Ilimanaq cũng giới hạn mỗi khách chỉ được đặt phòng cho một đêm.

Với việc chỉ mở 100 ngày/năm, phục vụ 30 khách/ngày kèm theo quá trình di chuyển vô cùng khó khăn và mất thời gian, có lẽ, việc có tiền hay không không phải vấn đề quan trọng để có được một suất ăn tại nhà hàng danh giá này. Cũng chính vì thế, việc trải nghiệm này càng được giới tinh hoa săn lùng hơn cả.

Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới tại hòn đảo chỉ có 53 người, muốn thưởng thức thì có tiền là chưa đủ - Ảnh 6.

Trải nghiệm ẩm thực tại KOKS là vô cùng ấn tượng

Nguồn: Destination

Thanh Tâm

NỔI BẬT TRANG CHỦ