• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh tái diễn vũ kịch Cô bé Lọ Lem

Văn hoá 05/04/2019 11:23

(Tổ Quốc)- Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh sẽ tái diễn vở vũ kịch kinh điển “Cô bé Lọ Lem” vào hai đêm 13 và 14/4 tại Nhà hát Thành phố.

Cô Bé Lọ Lem có lẽ là vở vũ kịch nổi tiếng nhất được trình diễn bởi Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh. Vở vũ kịch được xem là có khả năng cạnh tranh với Cô bé Lọ lem là vở Kẹp Hạt Dẻ, nhưng vở này thường gắn liền với dịp Giáng sinh. Cinderella thì khác, đó là một vở vũ kịch dành cho tất cả các mùa diễn trong năm.

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh tái diễn vũ kịch Cô bé Lọ Lem - Ảnh 1.

Hình ảnh trong vũ kịch "Cô bé Lọ Lem"

Vở vũ kịch Cô Bé Lọ Lem được biên đạo bởi người Na Uy Johanne Jakhelln Constant, trong chương trình hợp tác với Dự án Transposition mà Na Uy đã hỗ trợ phát triển cho nghệ thuật cổ điển nói chung ở Việt Nam. Trợ lý biên đạo múa là nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hùng.

Vũ kịch Cô Bé Lọ Lem được sáng tác bởi nhà soạn nhạc người Nga Sergei Prokofiev, và được trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Bolshoi tại Moscow vào tháng 11 năm 1945. Với một câu chuyện cảm động và âm nhạc tuyệt vời, Cô Bé Lọ Lem của Prokofiev đã trở thành một tác phẩm được yêu thích trên toàn thế giới.

Sau cái chết của mẹ, cha cô tái hôn, vì vậy Lọ Lem phải sống với người cha yếu đuối, một người mẹ kế và hai chị em gái độc đoán.

Buổi dạ hội của nhà vua được công bố rộng rãi, và hai cô em kế lên kế hoạch cho trang phục của họ với hy vọng thu hút sự chú ý của Hoàng tử. Một bà già rách rưới xuất hiện và Lọ Lem cảm thương đưa cho bà đôi dép. Tuy nhiên, khi quay trở lại, bà lão đã biến thành Bà Tiên Đỡ Đầu. Nhờ vậy, Lọ Lem cũng được tham dự dạ hội, được mặc một bộ trang phục lộng lẫy và đôi dép của cô giờ biến thành đôi giày khiêu vũ đẹp mắt.

Trong phiên bản trở lại lần này, nhân vật Lọ Lem sẽ được nghệ sĩ Trần Hoàng Yến đảm nhiệm, nhân vật Hoàng tử là nghệ sĩ Fukuda Hiroya đến từ Nhật Bản và Bà tiên đỡ đầu là nghệ sĩ Yuki Hiroshige.

Fukuda Hiroya là một biên đạo múa và nghệ sĩ múa của Nhà hát Vũ kịch Quốc gia Nhật Bản. Anh sẽ xuất hiện trong tác phẩm Dance to the Future 2019 tại Nhà hát Quốc gia mới tại Tokyo, vào cuối tháng này, với tư cách là biên đạo múa và nghệ sĩ múa.

Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ