• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà hát Kịch Việt Nam chuẩn bị đem hai vở diễn chất lượng đến khán giả

Văn hoá 20/03/2019 09:09

Chiều 19/3, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công 2 vở kịch “Còn mãi với thời gian” (tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Kiều Minh Hiếu) và “Sự trở lại của Chằn Tinh” (biên tập và đạo diễn Nghệ sĩ ưu tú Lâm Tùng).

Với một vở kịch đề tài hậu chiến và một vở kịch cho thiếu nhi, Nhà hát Kịch Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến những sản phẩm sân khấu chất lượng cho khán giả.

Nhà hát Kịch Việt Nam chuẩn bị đem hai vở diễn chất lượng đến khán giả - Ảnh 1.

Dàn diễn viên của vở kịch Sự trở lại của chằn tinh

“Còn mãi với thời gian” là câu chuyện về một gia đình thời hậu chiến. Chiến tranh đã đi qua, nhưng vết thương vẫn để lại trong mỗi người và tình yêu thương, sự bao dung, nhân ái đã giúp con người vượt qua, bước tiếp, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Đây là vở diễn đầu tiên được nghệ sĩ Kiều Minh Hiếu đạo diễn chính. Đạo diễn Minh Hiếu cho biết, anh đồng cảm với câu chuyện kịch và các nhân vật, đặc biệt cảm phục nhân vật người mẹ với biết bao hy sinh thầm lặng. Ê kíp thực hiện vở diễn sẽ nỗ lực để tạo nên một tác phẩm chất lượng, tiếp nối truyền thống của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nhà hát Kịch Việt Nam chuẩn bị đem hai vở diễn chất lượng đến khán giả - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc thông tin về kế hoạch hoạt động quý II của Nhà hát Kịch Việt Nam

Vở kịch “Sự trở lại của Chằn Tinh” được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa, hướng tới phục vụ khán giả thiếu nhi dịp Quốc tế Thiếu nhi và Trung thu 2019. Tác phẩm lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình đang được các em nhỏ yêu thích: Shrek - Chằn Tinh xanh, lãnh chúa Parquaad, công chúa Fiona, lừa Donky… Khán giả sẽ được phiêu lưu cùng Shrek trong hành trình giải cứu công chúa đang bị giam giữ trên tòa tháp cao. Câu chuyện đề cao tình yêu trong sáng, tình bạn chân thành và chế nhạo sự tham lam, toan tính cá nhân.

Hai vở diễn sẽ hoàn thành và phục vụ khán giả vào giữa tháng 5.

Nhà hát Kịch Việt Nam chuẩn bị đem hai vở diễn chất lượng đến khán giả - Ảnh 3.

Ê kip sáng tạo vở kịch Còn mãi với thời gian

Nhân dịp này, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cũng thông tin về các hoạt động của Nhà hát Kịch Việt Nam trong quý I và quý II. Dự kiến, Nhà hát sẽ tham dự diễn đàn “Người Việt ảnh hưởng toàn cầu” tại Pháp và có chương trình giao lưu, giới thiệu về sân khấu Việt Nam, biểu diễn vở kịch “Nghêu, Sò, Ốc, Hến” dành cho kiều bào tại các quốc gia châu Âu.

Trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ có chuyến lưu diễn 15 buổi, phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước./.

Dạ Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ