• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế

Văn hoá 30/09/2022 20:27

(Tổ Quốc) - Chiều 30/9, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (2002-2022).

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

Ông Trần Văn Hào (ca sĩ Quang Hào), Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng cho biết: Năm 2002 Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở sát nhập Đoàn Ca múa nhạc thành phố Đà Nẵng và Công ty Tổ chức biểu diễn thành phố Đà Nẵng.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, với sự phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, diễn viên, người lao động, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng ngày càng lớn mạnh, khẳng định xứng đáng vị trí, vai trò của mình trong hoạt động nghệ thuật của cả nước.

Định hướng thời gian tới của Nhà hát là phấn đấu trở thành một đơn vị nghệ thuật đa năng, chuyên nghiệp ở tất cả mọi thể loại ca – múa – nhạc. Nhà hát Trưng Vương sẽ là nơi vừa hội tụ, vừa lan tỏa những giá trị nghệ thuật và phát triển các giá trị văn hóa đặc sắc, riêng có của TP Đà Nẵng và của cả nước.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng tầm, đổi mới chất lượng nghệ thuật biểu diễn vừa giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống vừa hội nhập phù hợp với thời đại, để luôn xứng đáng là cầu nối, là điểm hẹn văn hóa cho những tâm hồn yêu nghệ thuật khu vực miền Trung, Tây Nguyên, quốc gia và quốc tế", ông Hào nói.

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế - Ảnh 2.

Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng Trần Văn Hào phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết, 20 năm qua là một hành trình nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, diễn viên, người lao động của Nhà hát Trưng Vương với vai trò là một đơn vị biểu diễn nghệ thuật thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng cũng như phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thành phố.

Những sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng cũng như những lễ hội quốc gia, quốc tế đã luôn có dấu ấn của Nhà hát với những chương trình nghệ thuật mang sắc màu rất riêng của Đà Nẵng, góp phần tạo nên thành công chung của sự kiện và để lại ấn tượng đẹp trong lòng bè bạn trong nước và quốc tế.

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế - Ảnh 3.

Ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, sự giao lưu mạnh mẽ của các trào lưu văn hóa cũng như sự thay đổi nhanh chóng từ thị hiếu khán giả, vừa là áp lực cũng vừa là động lực lớn để Nhà hát nỗ lực trong việc xây dựng các chương trình nghệ thuật; phát triển đội ngũ diễn viên, nghệ sĩ nhằm đáp ứng yêu cầu mới, bối cảnh mới; trở thành đơn vị tổ chức sự kiện có uy tín và mang tính chuyên nghiệp cao.

Thành phố ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Nhà hát trong việc tìm tòi, sáng tạo ra những hướng đi mới, cách làm hay để thích ứng với tình hình mới, tiếp cận với các đối tượng khán giả đại chúng cũng như mở rộng và xây dựng một lượng khán giả thân thuộc với Nhà hát.

"Với những bước đệm sẵn có, mong Nhà hát sẽ tiếp tục có những chương trình đặc sắc, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đa dạng hóa các nội dung nghệ thuật; tìm kiếm các nguồn lực để từng bước hình thành được một show diễn riêng tại Nhà hát, phục vụ người dân và tạo thêm một sản phẩm du lịch phục vụ du khách; khai thác tốt cơ sở hạ tầng sẵn có nhằm đưa Nhà hát trở thành một địa điểm biểu diễn được ưa chuộng. Hy vọng với sức bật của tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết với ngành, với nghề, Nhà hát sẽ từng bước trở thành đơn vị nghệ thuật đứng đầu ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong thời gian gần nhất", ông Xử cho biết.

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế - Ảnh 5.

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế.

Ghi nhận 20 năm hình thành và phát triển Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, Bộ VHTTDL đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân của Nhà hát đã có những đóng góp to lớn trong quá trình 20 năm qua. UBND TP Đà Nẵng đã tặng Cờ thi đua ghi nhận những đóng góp của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Thanh Hải, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại Đà Nẵng trao tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL cho 01 tập thể và 02 cá nhân của Nhà hát đã có những đóng góp to lớn trong quá trình 20 năm qua.

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phấn đấu trở thành điểm hẹn văn hóa của quốc gia và quốc tế - Ảnh 7.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ