• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà khoa học Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế"

Kinh tế 24/04/2024 10:45

(Tổ Quốc) - Ngày 23/4, Anh hùng Lao động, GS.TS. Hoàng Đức Thảo là người Việt Nam duy nhất được Hội đồng thương mại và công nghệ toàn cầu Ấn Độ (GTTCI) trao tặng giải thưởng "Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế" trong số 10 giải thưởng dành cho khách quốc tế tại diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu diễn ra tại Dubai.

Nhà khoa học Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng “Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế" - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đức Thảo được GTTCI trao tặng Giải thưởng “Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế - Nhà khoa học tài năng toàn cầu”.

Theo đó, trong khuôn khổ Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu diễn ra tại Dubai - UAE do Hội đồng thương mại và công nghệ toàn cầu Ấn Độ (GTTCI) tổ chức, Anh hùng lao động, kỹ sư Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) đã được trao tặng Giải thưởng "Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế - Nhà khoa học tài năng toàn cầu" và học hàm Viện sĩ danh dự do Trường Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (IAU) trao tặng.

Nhà khoa học Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng “Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế" - Ảnh 2.

GS.TS Ian Mackechnie - Phó Hiệu trưởng Phụ trách đối ngoại- Trường Đại học Quốc tế Hoa Kỳ trao Viện sỹ danh dự cho ông Hoàng Đức Thảo (Ảnh: HT).

Giải thưởng "Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế - Nhà khoa học tài năng toàn cầu" do GTTCI trao tặng vì những cống hiến vĩ đại của ông Hoàng Đức Thảo đối với ngành khoa học công nghệ, với sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội Việt Nam. Ông Hoàng Đức Thảo là người Việt Nam duy nhất được GTTCI trao tặng giải thưởng này trong số 10 giải thưởng dành cho khách quốc tế tại diễn đàn.

Bên cạnh đó, học hàm Viện sĩ danh dự do Trường Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (IAU) trao tặng, nhằm tôn vinh, ghi nhận công lao của Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo đã có quá trình cống hiến lâu dài cho xã hội. Đây là học hàm cao quý nhất dành cho cá nhân ưu tú đã đạt các tiêu chuẩn xuất sắc quốc tế, có đóng góp phi thường cho sự phát triển kinh tế - xã hội trong nước và thế giới.

Nhà khoa học Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng “Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế" - Ảnh 3.

Ông Hoàng Đức Thảo (ngoài cùng bên trái) được Tiểu vương Rasal Khema và Điện hạ Shaikh Saqr Majed Salem Mohammed Al Qasimi thành viên Hoàng gia UAE trao tặng Giải thưởng "Nhà sáng chế xuất sắc quốc tế - Nhà khoa học tài năng toàn cầu" (Ảnh HT).

Được biết, AHLĐ Hoàng Đức Thảo đã có nhiều thành tựu với những cống hiến phi thường trong hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng. Ông đã được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước trao tặng nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý vì những đóng góp của mình với động đồng xã hội như: Danh hiệu Anh hùng Lao động Việt Nam; Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học công nghệ,...

Ngoài ra, AHLĐ Hoàng Đức Thảo cũng là tác giả của cụm công trình: "Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu" đợt 5, năm 2016; Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2008); Hạng Nhì (năm 2009); Hạng Ba (năm 2011) của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc về Sáng tạo Khoa học Công nghệ… Và nhiều thành tích, giải sáng chế xuất sắc của tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới trao tặng nhiều năm qua.

Nhuận Phẩm

NỔI BẬT TRANG CHỦ