• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng: Chúng tôi thấy xúc động, biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước

Thời sự 04/05/2020 16:05

(Tổ Quốc) - Sáng nay (4/5), những người dân đi nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng chia sẻ, họ vô cùng xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Đây là sự động viên to lớn để mọi người cùng cố gắng vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Ngay sau khi có quyết định của UBND TP. Hà Nội phê duyệt kinh phí hỗ trợ, từ ngày 30/4, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đã thực hiện chi trả cho nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19. 

Sáng nay, tại Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng Hậu, một số người dân đã phấn khởi đi nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng. Đây là gói an sinh xã hội chưa từng có tiền lệ. 

Nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng: Chúng tôi thấy xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

Trao đổi với Báo Điện tử Tổ Quốc, bà Lương Thị Hải (70 tuổi, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy) cho biết vô cùng cảm động về chính sách hỗ trợ này. 

"Tôi là vợ liệt sỹ, lại là giáo viên về hưu nên tiền lương hưu và tiền trợ cấp thân nhân liệt sỹ mỗi tháng được hơn 5 triệu đồng. Số tiền này tôi để trả tiền khám bệnh, thuốc thang vì tôi vốn bị tiểu đường và nhiều bệnh lặt vặt khác... Hôm nay nhận được thêm 1,5 triệu đồng là tiền hỗ trợ của Nhà nước tôi rất xúc động. Cảm ơn sự quan tâm của của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đã quan tâm, chia sẻ", bà Lương Thị Hải xúc động nói. 

Nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng: Chúng tôi thấy xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước - Ảnh 2.

Nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng: Chúng tôi thấy xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước - Ảnh 3.

Nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng: Chúng tôi thấy xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước - Ảnh 4.

Bác Trần Văn Lực (60 tuổi, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy) cho hay, bác là thương binh nên hàng tháng đều nhận được trợ cấp. Hôm nay bác được lĩnh thêm 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ nên rất vui. Hiện bác Lực đang sống cùng vợ, con và cháu ngoại. Mỗi tháng hai vợ chồng đều có lương hưu, cộng với tiền trợ cấp thương binh của bác (hơn 4 triệu đồng) thì tất cả được 8 triệu.

"8 triệu đồng để chi tiêu cho cả gia đình là không đủ nên tôi mua xe ba bánh chạy thêm để tăng thu nhập. Chúng tôi rất cám ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời để người dân chúng tôi có thêm một khoản trang trải cho cuộc sống", bác Trần Văn Lực chia sẻ. 

Nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng: Chúng tôi thấy xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước - Ảnh 5.

Khoảng 10h30 sáng nay, bác Đỗ Văn Thanh (68 tuổi, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy) đến nhận tiền hỗ trợ. Bác Thanh chia sẻ, gia đình bác có con là Đỗ Minh Anh bị khuyết tật nặng, không có khả năng lao động. Mỗi tháng con bác đều nhận được tiền hỗ trợ cho người khuyết tật. 

"Tôi vừa về quê nghỉ Lễ ra Hà Nội nên sáng nay mới có thể đến để nhận tiền hỗ trợ. Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, giúp đỡ tới những người khó khăn như chúng tôi. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", nên số tiền này rất quý đối với chúng tôi. Ngoài việc hỗ trợ tiền, một số doanh nghiệp còn phát gạo cho người dân. Những hành động nhằm giúp đỡ, chia sẻ với nhau trong thời điểm khó khăn dịch bệnh thế này thật đáng trân trọng. 

Hôm nay tôi đến nhận tiền hỗ trợ, thủ tục cũng rất thuận tiện, nhanh chóng. Chúng tôi được thông báo rất cụ thể, rõ ràng. Sự quan tâm chu đáo của các cơ quan chức năng khiến tôi vô cùng trân trọng", bác Thanh xúc động nói. 

Nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng: Chúng tôi thấy xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – phó Chủ tịch Phường Dịch Vọng Hậu cho biết, danh sách những người được nhận hỗ trợ lần này của Phường (đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội) gồm 265 người.

Việc phát tiền hỗ trợ đã bắt đầu từ chiều 29/4. Đến nay, cơ bản mọi người đã nhận được hỗ trợ, chỉ còn một vài trường hợp do về quê nghỉ Lễ 30/4-1/5 nên đầu tuần này mới đến nhận.    

Nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng: Chúng tôi thấy xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước - Ảnh 7.

Trước đó, ngay sau khi nhận được Quyết định số 1757/QĐ-UBND và Công văn số 1325/HD-SLĐTBXH ngày 29/4/2020 của Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, các quận, huyện, thị xã đã khẩn trương ban hành Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng.

Ngày 29/4/2020 - 30/4/2020, 1/5/2020 nhiều quận, huyện đã kịp thời cấp kinh phí cho Ủy ban nhân dân cấp phường, xã để thực hiện chi trả cho các đối tượng.

Trong trường hợp đối tượng thụ hưởng vắng mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thì chính quyền cấp cơ sở lập danh sách, chuyển đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận, huyện, thị xã, sau đó cơ quan này mời đối tượng đến nhận vào thời gian thích hợp.

Hà Giang - Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ