• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhân viên gọi điện tư vấn giảm cân cho Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm dù sản phẩm bị dừng cấp phép

Sức khỏe 11/03/2019 08:34

(Tổ Quốc) - Câu chuyện tưởng như đùa nhưng lại xảy ra mới đây khi nhân viên bán sản phẩm giảm cân Bà Dung đã bị dừng cấp phép trước đó vẫn vô tư gọi điện tư vấn cho…Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong.

Nhân viên gọi điện tư vấn giảm cân cho Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm dù sản phẩm bị dừng cấp phép - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong.

Chia sẻ câu chuyện này với báo chí, ông Phong cho biết, người gọi điện tư vấn sản phẩm giảm cân Bà Dung là nữ. Khi ông Phong bắt máy, nữ nhân viên vội hỏi về chiều cao, cân nặng, tên tuổi. 

Sau khi được "vị khách hàng" này cung cấp các thông tin, ngay lập tức nữ nhân viên bắt đầu giới thiệu về sản phẩm giảm cân Bà Dung với lời quảng cáo nhanh và an toàn.   

Nhớ lại sản phẩm này đã bị dừng cấp phép, ông Nguyễn Thanh Phong truy hỏi nhân viên này về nguồn gốc và giấy phép để hoạt động. Lúc này, nữ nhân viên tư vấn khẳng định với ông Phong rằng sản phẩm này đã được cấp phép, giấy chứng nhận do Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ký.   

Mặc dù ông Phong đã nói về việc sản phẩm này đã bị dừng cấp phép, thế nhưng, nhân viên tư vấn đã phủ nhận lại thông tin mà Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nói. Cuộc nói chuyện này chỉ chấm dứt khi ông Phong tiết lộ cho nữ nhân viên này biết mình chính là Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

Theo ông Nguyễn Thanh Phòng, năm 2017, Cục An toàn thực phẩm có cấp phép cho Công ty CP Eupharm Việt Nam sản xuất sản phẩm giảm cân Bà Dung. Phân phối chính thức bởi Công ty CP Thương mại Green World (Cty CPTM Green word) có địa chỉ: Số 87, Ngõ 16 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tuy nhiên, đến tháng 6/2018, doanh nghiệp này đã gửi thông báo đến Cục An toàn thực phẩm về việc ngừng sản xuất vĩnh viễn sản phẩm này, do đó Cục đã thu hồi giấy phép lưu hành sản phẩm.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ