• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhân viên kiểm soát vé bến xe Trung tâm Đà Nẵng chặn xe cứu thương để thu tiền

Thời sự 13/04/2021 19:11

(Tổ Quốc) - Theo nội dung trả lời của lãnh đạo Công ty Cổ phần vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng thì nhân viên thu tiền xe cứu thương là người mới được điều động từ bộ phận khác sang, nên chưa nắm rõ quy định!?.

Chiều 13/4, ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, cho biết công ty đã kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của người dân liên quan đến việc nhân viên của đơn vị thu tiền xe cứu thương, mặc dù đây thuộc trường hợp ưu tiên.

Trước đó, theo phản ánh, vào sáng sớm 13/4, ông N.V.T (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng người nhà tới Bến xe Trung tâm Đà Nẵng để đón người nhà từ quê vào Đà Nẵng.

Khi xe vào bên trong bến xe, bất ngờ bố ông T. bị khó thở vì có tiền sử bệnh ung thư. Ngay lập tức, ông T. gọi điện đến Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng để đưa bố mình đi cấp cứu.

Xe cấp cứu tới ngay sau đó để chở bệnh nhân bên trong bến xe, khi quay trở ra thì bị nhân viên soát vé của bến xe chặn lại, yêu cầu nộp tiền phí ra vào cổng.

Dù các y bác sĩ cấp cứu đã trình bày xe 115 là xe ưu tiên, không phải nộp phí khi ra vào bến nhưng nhân viên soát vé vẫn không chấp nhận và đòi nộp 10.000 đồng mới cho ra khỏi bến xe. 

"Sự việc kéo dài khoảng 10 phút, rất may là sau đó bố tôi vẫn được cấp cứu kịp thời", ông N.V.T cho biết.

Nhân viên kiểm soát vé bến xe trung tâm Đà Nẵng chặn xe cứu thương để thu tiền - Ảnh 1.

Khu vực thu phí ra vào trước cổng Bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Theo ông Phạm Lợi, Tổng GĐ Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, tại công ty có quy định rõ các trường hợp, các đối tượng được ưu tiên miễn giảm, không thu tiền khi ra vào cổng bến xe trung tâm Đà Nẵng như xe cứu thương, xe của quân đội, xe của công an, xe của các cơ quan ban ngành khi đi làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, trong lúc xảy ra sự việc trên thì nhân viên thu tiền lại là nhân viên mới được điều động từ bộ phận khác sang nên chưa nắm rõ quy trình hoạt động tại các cổng nên đã để xảy ra trường hợp sai sót như trên!?.

"Đơn vị chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình người đi trên chuyến xe cứu thương đó và có hình thức xử lý đối với nhân viên làm việc tại đây. Đồng thời, sẽ có hình thức tuyên truyền trong toàn thể cán bộ nhân viên công ty nắm rõ hơn về các quy định hoạt động", ông Phạm Lợi cho biết.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ