• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhật Bản cấm ăn uống trong khi đi bộ tại thành phố du lịch nổi tiếng

Du lịch 17/05/2019 07:15

Để tránh tình trạng xả rác bừa bãi, một thành phố Nhật Bản đã yêu cầu du khách không ăn khi đang đi bộ trên đường.

Nhật Bản cấm ăn uống trong khi đi bộ tại thành phố du lịch nổi tiếng - Ảnh 1.

Nổi tiếng với các nhà thờ Thần giáo và Phật giáo lớn, thành phố Kamakura là một trong những điểm du lịch sầm uất nhất Nhật Bản. Theo thống kê, con đường dài 365m của thành phố có đến hơn 60.000 lượt khách du lịch qua lại mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này lại gây ra một số phiền toái nếu du khách ăn uống trong khi đi bộ.

Bên cạnh tình trạng xả rác bừa bãi, việc du khách ăn uống trong khi đi bộ tại đường phố đông đúc có thể khiến đồ ăn dính lên trên quần áo của những người đi bộ khác. Thậm chí, những que thực phẩm dùng để ăn cá chiên hay senbei (một món ăn vặt tại Nhật) có thể vô tình gây thương tích trong không gian đông đúc.

Nhật Bản cấm ăn uống trong khi đi bộ tại thành phố du lịch nổi tiếng - Ảnh 2.

Để giải quyết tình trạng này, chính quyền đã đưa ra sắc lệnh cấm du khách không ăn uống khi đi bộ trong thành phố. Ông Norikazu Takahashi, chủ tịch chuỗi cửa hàng đồ ăn Komachi chia sẻ: "Chúng tôi chỉ muốn kêu gọi mọi người hãy cư xử lịch sự khi đi trên đường bởi vậy những du khách vi phạm sẽ không bị phạt hành chính".

Kamakura không phải là thành phố đầu tiên trên thế giới áp dụng điều luật này. Trước đó, thành phố Florence (Italy) cũng sử dụng lệnh cấm ăn uống trên đường phố gần các khu du lịch nổi tiếng như phòng trưng bày Uffizi và Cung điện Vecchio. Tuy nhiên, khác với việc chỉ bị nhắc nhở ở Kamakura, du khách vi phạm điều luật này ở Florence sẽ bị phạt từ 174 USD đến 580 USD.


Theo VTV

NỔI BẬT TRANG CHỦ