• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhật Bản kêu gọi du khách ngừng hành vi vẽ graffiti trên cồn cát cổ đại Tottori

Du lịch 17/06/2019 11:20

(Tổ Quốc) - Các nhà chức trách Nhật Bản đang kêu gọi du khách nước ngoài ngừng hành vi vẽ graffiti (vẽ nguệch họa) bất hợp pháp trên cồn cát cổ đại ở phía Tây Nam của nước này.

Nhật Bản kêu gọi du khách ngừng hành vi vẽ graffiti trên cồn cát cổ đại Tottori - Ảnh 1.

Cồn cát cổ đại Tottori (Nhật Bản) là điểm đến thu hút khá nhiều du khách ở Nhật Bản. Lệnh cấm vẽ graffiti trên cồn cát này đã được ban hành từ 10 năm nay nhưng hành vi này vẫn liên tục diễn ra vì nhiều du khách nước ngoài hiểu sai quy tắc.

Theo thống kê, thời gian gần đây nhất là năm 2018 đã có 228 sự cố vẽ graffiti trên cát, tăng so với 2017 là 28 bản vẽ.

Đầu năm nay, một cặp đôi người nước ngoài đã viết "Chúc mừng sinh nhật Natalie" dài 25m và họ bị buộc phải tự dọn dẹp khu vực này. 

Nhật Bản kêu gọi du khách ngừng hành vi vẽ graffiti trên cồn cát cổ đại Tottori - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đã từng phải huy động lực lượng tình nguyện viên lớn để xóa sạch các bản mà khách du lịch để lại trên cồn cát.

Cơ quan chức năng cho biết: một trong điểm yếu đối với lực lượng quản lý ở Tottori chỉ sử dụng tiếng Nhật và không thể giải thích chính sách cho du khách nước ngoài. Vì vây, Chính phủ Nhật Bản đã thêm các biển cảnh báo bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn ở lối vào để đảm bảo tất cả khách du lịch nắm được thông tin về lệnh cấm.

Các cồn cát ở đây tồn tại hơn 100.000 năm và trải dài khoảng 16km dọc theo bờ biển, liên tục thay đổi hình dạng và đạt tới độ cao tới 50m. Nơi này là một điểm đến yêu thích của khách du lịch khắp thế giới khi đến với Nhật Bản.

Hiền Lê (msn.com)

NỔI BẬT TRANG CHỦ