• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhặt được hơn 16 triệu đồng, 2 học sinh tìm trả lại người đánh rơi

Giáo dục 11/09/2019 21:10

(Tổ Quốc) - Sau khi nhặt được ví tiền bên trong có hơn 16 triệu đồng, hai em học sinh tại Quảng Trị đã mang đến nhờ công an tìm trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 11/9, ông Lê Phước Hải - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết, nhà trường vừa tuyên dương 2 em học sinh khi nhặt được số tiền lớn nhưng đã biết tìm trả lại cho người đánh rơi.

Trả tiền đánh rơi

Trước đó, khi đi chơi qua đoạn đường thuộc thôn Thượng Nghĩa (xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ), 2 em là Lê Phước Thịnh (học lớp 7) và em Mai Tuấn Kiệt (học lớp 3, Trường TH&THCS Cam nghĩa) đã nhặt được một cái ví, bên trong có chứa số tiền 16.200.000 đồng.

Sau khi nhặt được số tiền này, hai em nhanh chóng mang đến giao nộp cho công an viên để nhờ tìm người đánh rơi. Nhận được thông tin, anh Hoàng Công Trường (thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa), người đánh rơi số tiền trên đã đến cơ quan chức năng chứng minh và nhận lại tài sản.

Ngày 9/9, tại lễ khai giảng muộn sau đợt mưa lũ, hai em đã được tuyên dương trước học sinh toàn trường, nhà trường cũng thưởng mỗi em 200.000 đồng về việc làm tốt nói trên.

"Qua việc tuyên dương nhà trường muốn giáo dục về đạo đức và ý thức của các em khi nhặt được của rơi phải trình báo lên cơ quan chức năng để tìm người trả lại, đó là một nghĩa cử cao đẹp", ông Hải cho hay.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ