• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều bộ đội chuẩn bị xuất ngũ của Hà Nội được tuyển dụng ngay tại phiên giao dịch việc làm

Thời sự 27/12/2020 10:13

(Tổ Quốc) - Ngày 26/12, Phiên giao dịch việc làm dành cho bội đội xuất ngũ năm 2020 đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Tham mưu - Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội (LĐTBXH) tổ chức.

Hàng ngàn quân nhân, bộ đội xuất ngũ được cung cấp thông tin về thị trường lao động trong hơn 5 năm qua

Theo Ban tổ chức, phiên giao dịch năm nay có 30 gian hàng, với sự tham dự của gần 300 thanh niên là bộ đội chuẩn bị xuất ngũ.

Chia sẻ tại chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho hay, bộ đội xuất ngũ là lực lượng lao động không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn được trải qua quá trình rèn luyện trong quân đội, có sức khỏe tốt, ý thức kỷ luật cao, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao.

Nhiều bộ đội chuẩn bị xuất ngũ của Hà Nội được tuyển dụng ngay tại phiên giao dịch việc làm - Ảnh 1.

300 bộ đội chuẩn bị xuất ngũ tham gia chương trình năm nay.

"Do đó, lực lượng thanh niên này cần được tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, lựa chọn việc làm phù hợp để góp phần xây dựng một nguồn nhân lực lao động chất lượng của thủ đô"- ông Nguyễn Hồng Dân nhấn mạnh.

Được biết, trong 5 năm qua, thông qua các phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ, đã có hàng nghìn quân nhân, bộ đội xuất ngũ được cung cấp thông tin về thị trường lao động.

Tại Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ năm 2020 có 30 doanh nghiệp và trường dạy nghề tham gia tuyển dụng, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, sản xuất, giáo dục - đào tạo, xuất khẩu lao động... với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động là 1.382 chỉ tiêu thuộc nhiều vị trí, ngành nghề với mức lương hấp dẫn.

Ban tổ chức cho hay, mỗi năm, trên địa bàn Hà Nội có hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ và tương ứng cũng có khoảng hơn 4.000 quân nhân xuất ngũ. Nhằm tăng cường kết nối cung - cầu lao động, từ năm 2015 đến nay, Sở LĐTBXH Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ký quy chế phối hợp tư vấn, hướng nghiệp học nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ.

Các địa phương cũng có nhiều chính sách ưu tiên đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lực lượng lao động đặc thù này.

Nhiều hoạt động hữu ích

Trong khuôn khổ chương trình, Phiên giao dịch việc làm 2020 có nhiều hoạt động, gồm: tư vấn kỹ năng phỏng vấn; tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm, thay đổi việc làm và xuất khẩu lao động; tìm hiểu thông tin về thị trường lao động, tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ…

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng dành nhiều gian hàng cho các hoạt động tư vấn và giải đáp chính sách, chế độ liên quan đến pháp luật lao động cho quân nhân xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự; Cung cấp thông tin về thị trường lao động cho người lao động, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân khác có nhu cầu. Hoạt động phỏng vấn tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động.

Nhiều bộ đội chuẩn bị xuất ngũ của Hà Nội được tuyển dụng ngay tại phiên giao dịch việc làm - Ảnh 2.

Nhiều thông tin hữu ích về thị trường lao động đã được cung cấp tại Phiên giao dịch.

Nhiều bộ đội xuất ngũ đã chia sẻ, đây là cơ hội lớn để họ tiếp cận với các nhà tuyển dụng, học hỏi những kinh nghiệm trong quá trình tìm việc làm để ổn định cuộc sống sau khi xuất ngũ.

Được biết, trong 5 năm qua, thông qua các phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ, số quân nhân tại ngũ và bộ đội xuất ngũ tham gia phỏng vấn tại phiên giao dịch việc làm là hơn 2.600 người, trong đó có 1.200 người đã được tuyển dụng ngay tại phiên giao dịch việc làm.

Tại phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ lần năm 2020 có 30 doanh nghiệp và trường dạy nghề tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động là 1.382 chỉ tiêu thuộc nhiều vị trí, ngành nghề./.

T. Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ